Đề nghị khẩn trương kiểm tra, xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường tại bãi rác Khánh Sơn

Thứ bảy, 24/06/2023 06:42
Tiếp tục chương trình làm việc của Tổ HĐND với cử tri, ngày 23-6, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn cùng các đại biểu HĐND TP đơn vị quận Liên Chiểu gồm các ông, bà: Lê Kim Anh, Phan Thanh Long, Phan Văn Dũng có buổi tiếp xúc cử tri phường Hòa Khánh Nam trước Kỳ họp giữa năm 2023 HĐND TP khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
Các cử tri phường Hòa Khánh Nam đề đạt ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri.
Tổ đại biểu HĐND TP tiếp xúc với cử tri phường Hòa Khánh Nam.

Bày tỏ đồng thuận với nội dung chương trình Kỳ họp giữa năm 2023 HĐND TP, kết quả giải quyết ý kiến cử tri trong Kỳ họp năm 2022, dịp này các cử tri cũng đề nghị TP, địa phương giải quyết nhiều vấn đề trên địa bàn phường, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân thời gian gần đây, như: Kiến nghị sớm đầu tư nâng cấp Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, Trung tâm văn hóa thể thao kết hợp nhà biểu diễn đa năng phía tây TP; quan tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng khu dân cư Chơn Tâm. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị sớm có giải pháp giảm thiểu nước rỉ tại bãi rác Khánh Sơn; có chủ trương đầu tư thêm cơ sở y tế khu vực Tây Bắc để đảm bảo khám, chữa bệnh cho người dân; việc cấp giấy quyền sử dụng đất...

Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn tiếp thu và cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời thông tin thêm một số vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời cho biết: Hiện nay, việc quy hoạch phân khu vẫn đang chậm tiến độ, vấn đề này HĐND sẽ chất vấn tại kỳ họp. Đối với kiến nghị về ô nhiễm môi trường liên quan bãi rác Khánh Sơn, Phó Chủ tịch HĐND TP đề nghị Sở TN&MT sớm phối hợp địa phương khẩn trương kiểm tra để xử lý rốt ráo, không để nhân dân than phiền. Tổ đại biểu sẽ tiếp tục bám sát việc giải quyết kiến nghị theo trách nhiệm các sở ngành để báo cáo cử tri. Đối với các vấn đề liên quan đến địa phương, đề nghị quận Liên Chiểu và phường Hòa Khánh Nam tiến hành rà soát, giải quyết rốt ráo và có cam kết cụ thể, tránh việc đùn đẩy, né tránh.

Các cử tri phường Hòa Khánh Nam đề đạt ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri.

Cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND gồm các đại biểu Võ Công Chánh, Trần Vũ Duy Mẫn, Lê Văn Nghĩa và Nguyễn Thanh Phúc cũng đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Hòa Hiệp Nam và phường Hòa Khánh Bắc. Đại diện tổ HĐND cùng với chính quyền phường Hòa Hiệp Nam, Hòa Khánh Bắc, lãnh đạo quận Liên Chiểu và các sở, ngành liên quan đã giải đáp gần 20 kiến nghị, đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền. Với một số kiến nghị vượt thẩm quyền sẽ được tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng liên quan xem xét trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Công Hạnh