Đề nghị xử lý nữ du khách khoe ảnh phản cảm tại Phố cổ Hội An

Thứ tư, 06/04/2022 19:23
Ngày 5-4, Phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã đề xuất UBND TP Hội An xem xét xử lý cô gái khoe "ảnh nóng" chụp tại Phố cổ Hội An lên mạng xã hội.
Du khách Siew Pui Yi đăng tải hình ảnh ăn mặc nhạy cảm tại Phố cổ Hội An lên mạng xã hội.
Du khách Siew Pui Yi đăng tải hình ảnh ăn mặc nhạy cảm tại Phố cổ Hội An lên mạng xã hội.

Tối 4-4, trên mạng xã hội facebook cá nhân "MS PUIYI" đăng tải hình ảnh cô gái (chủ tài khoản) mặc áo dài nhưng chỉ mặc nội y cầm hoa đăng, ngồi trên chiếc thuyền giữa sông Hoài ở Phố cổ Hội An. Ngay sau khi những hình ảnh này được đăng tải, rất nhiều người Việt Nam đã bày tỏ sự phẫn nộ về cách ăn mặc phản cảm của cô gái, làm xấu hình ảnh tà áo dài Việt Nam và một thành phố di sản như Hội An.

Qua xác minh, Phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An xác định, nữ du khách có hành động phản cảm này là Siew Pui Yi (24 tuổi), một người mẫu nổi tiếng người Malaysia. Cô này được cộng đồng mạng quốc tế biết đến là một trong những hotgirl, diễn viên, youtuber có sức ảnh hưởng cực lớn trên mạng xã hội.

Hiện Phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An đã đề xuất đến UBND TP Hội An xem xét xử lý du khách Siew Pui Yi và khuyến cáo du khách nước ngoài và kể cả trong nước không để xảy ra trường hợp cách mặc phản cảm, không đúng thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, cổ kính của Phố cổ Hội An…

L.VƯƠNG