Đến tận cơ sở hướng dẫn cách đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Thứ năm, 08/12/2022 16:18
Thực hiện đợt "cao điểm 90 ngày, đêm" triển khai các giải pháp đảm bảo hoàn thành những chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31-12-2022 và triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Hội phụ nữ, Công Đoàn Công an tỉnh Nghệ An đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2.
Cán bộ Hội phụ nữ Công an tỉnh tận tình hướng dẫn sinh viên đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2.
Cán bộ Hội phụ nữ Công an tỉnh tận tình hướng dẫn sinh viên đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2.

Theo đó, chỉ trong 4 ngày vừa qua tại các trường Trường Cao Đẳng Sư phạm Nghệ An; Trường Cao Đẳng Việt - Đức, Trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật, Trường Đại học Y khoa Vinh và Cảng Hàng không Quốc tế Vinh, Hội phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức tuyên truyền cho hơn 2.100 cán bộ, giảng viên, sinh viên của các trường cũng như cán bộ, công nhân viên của Cảng hàng không Quốc tế Vinh về cách đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2.

Bằng cách truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu kết hợp hình ảnh minh họa sinh động đã giúp cán bộ, sinh viên nắm được thông tin về lợi ích thiết thực của Đề án 06; quy định về định danh và xác thực điện tử; hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng tài khoản cá nhân trên ứng dụng VNeID của Bộ Công an. Bên cạnh đó, tổ công tác đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn trực tiếp cách đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2 cho những người tham gia tại đây.

N.A