Điểm đến của những người thích… cua

Thứ tư, 14/11/2018 21:20

 

Nhật Bản nổi tiếng với chất lượng và độ tươi của hải sản và Hokkaido là nơi thể hiện rõ nhất điều này. Hòn đảo lớn thứ hai Nhật Bản, là vùng đánh cá nổi tiếng nhất đất nước. Sông ở đây đầy cá hồi, trong khi đại dương cung cấp tất cả mọi thứ từ sò điệp đến hàng chục loại nhím biển. Nhưng cua là thứ được tìm kiếm nhiều nhất. Và Sapporo, thủ phủ của Hokkaido, được mệnh danh là "thủ đô cua" của Nhật Bản, và thậm chí là cả thế giới. Có một số loại cua theo mùa, tất cả đều có sẵn trong vô số các nhà hàng và chợ ở Sapporo. Chúng bao gồm kegani (cua lông), nổi tiếng với thịt ngọt, tinh tế; zuwaigani (cua tuyết), chỉ thu hoạch vào mùa đông. Trong khi đó, tarabagan là loại cua lớn nhất có từ tháng 9 đến tháng 1 hàng năm.

B.N (Theo CNN)