Điểm nhấn Vòng 10- V.League 2022 ngày 29-7: Rimario, “sát thủ” trở lại

Thứ sáu, 29/07/2022 14:09
Khi rời Hà Nội FC cập bến Hải Phòng, HLV Chu Đình Nghiêm kéo chân sút người Rimario về theo. Qua từng trận đấu, người ta thấy HLV gốc Thanh Hóa luôn dõi theo từng bước chạy của tiền đạo người Jamaica này. Mỗi khi Rimario mất kiểm soát, người ta thấy ông đứng ngồi không yên.
Rimario trong trận gặp T. Bình Định ghi 2 bàn thắng.
Rimario trong trận gặp T. Bình Định ghi 2 bàn thắng.

Còn nhớ trận đấu ở vòng 8 trên sân nhà Lạch Tray tiếp T. Bình Định, HLV Chu Đình Nghiêm liên tục “nhắc” Rimario cố giữ bình tĩnh trước đội bóng cũ. Và rồi, khi “cục cưng” này nhận thẻ vàng, HLV Chu Đình Nghiêm thất vọng thấy rõ. Đây là thẻ vàng thứ 3, đồng nghĩa chân sút số 1 của Hải Phòng bị “treo giò ở vòng 9”.

Lo lắng của HLV Chu Đình Nghiêm không thừa. Trận thua trắng 0-3 (đậm nhất kể từ đầu mùa) trước SLNA là minh chứng cho thấy Hải Phòng trở nên “dễ bảo” khi Rimario ngồi ngoài.

Có thể thấy, Rimario đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của Hải Phòng. Với khả năng bứt phá mạnh mẽ, tì đè tốt, chân sút người Jamaica tỏ ra rất nguy hiểm trong các pha hãm thành, nhất là trong các tình huống phản công. Nhìn vào kết quả trong chặng đường vừa qua có thể khẳng định, một khi Rimario ra sân, Hải Phòng có cơ hội để kiếm điểm. Bằng không, nguy cơ thất bại của đội bóng đất Cảng sẽ hiện rõ.

Đầu mùa giải, Geovane, Pedro hay Rafaelson mới là những cái tên được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở V.League 2022, chứ không phải Rimario. Nhưng, rồi Rimario “tì tì” ghi bàn vượt mặt tất cả những ngoại binh đắt giá nhất của V.League 2022 để trở thành chân sút số 1 sau 8 lượt trận. 8 bàn thắng/8 trận ra sân, Rimario hiện đang có số bàn thắng gấp đôi so với người đứng thứ hai.

Điều đáng nói, những bàn thắng của chân sút này cho Hải Phòng đều có giá trị cao. Theo thống kê, 6/8 pha lập công của Rimario đều là những bàn thắng mang tính khai thông thế bế tắc, giúp đội bóng đất Cảng vươn lên dẫn trước đối thủ. Đáng phục hơn khi biết rằng, 8 bàn thắng của Rimario đã chiếm gần 2/3 số bàn thắng của Hải Phòng cho đến thời điểm này của mùa giải.

Nhìn lại quá khứ, Rimario chưa bao giờ có được phong độ cao đến thế. Thậm chí, ở mùa giải đầu tiên đến với V.League trong màu áo HAGL, chân sút này không ghi nổi 1 bàn thắng và đành phải rời đội bóng phố Núi sau lượt đi V.League 2018. Rimario chỉ có 2 pha lập công vào lưới Than Quảng Ninh ở Cúp Quốc gia. Sau khi rời HAGL, Rimario mới bắt nhịp được với khả năng săn bàn khi đầu quân cho Thanh Hóa với 16 bàn thắng sau 28 trận. Trong quá khứ, thời gian đáng nhớ nhất của Rimario trước khi đến Hải Phòng là mùa giải với Hà Nội FC. Với 17 trận ở V.League 2020, chân sút sinh năm 1994 có 12 pha lập công, một con số đáng để hài lòng.

Với “họng pháo” hạng nặng này trở lại vào vòng 10, HLV Trần Minh Chiến có lý do để lo lắng khi tiếp đón Hải Phòng trên sân Thống Nhất chiều nay.

B.Đ