Diễn tập chữa cháy, cứu người tại KDL Bà Nà Hills

Thứ tư, 27/07/2022 18:54
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng ngày 26-7 phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ cáp treo Bà Nà tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy tại Khu du lịch (KDL) Bà Nà Hills (H. Hòa Vang, Đà Nẵng).
Cảnh sát PCCC tổ chức cứu người mắc kẹt trong nhà hàng bằng nệm hơi.
Cảnh sát PCCC tổ chức cứu người mắc kẹt trong nhà hàng bằng nệm hơi.

Tình huống giả định cháy tại tầng 2 của một nhà hàng trong KDL. Đây là nơi phục vụ buffet cho du khách nên tập trung rất đông người. Lúc này, đám cháy bất ngờ bùng phát từ phòng bếp tầng 2 và nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu vực. Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã chủ động triển khai chữa cháy tại chỗ và tổ chức hướng dẫn thoát nạn khoảng 180 người ra khỏi nhà hàng. Do đám cháy phát triển lớn, nhiều khói khí độc nên làm cho 20 người bị mắc kẹt lại ở các tầng, không thể thoát ra được. Trước tình huống cấp bách trên, Công an TP Đà Nẵng đã điều động 4 phương tiện chữa cháy và CNCH các loại đến hiện trường, các tổ công tác chia ra để phá dỡ cấu kiện xây dựng tạo đường tiếp cận các nạn nhân còn bị mắc kẹt bên trong và triển khai đội hình cầu dây nghiêng, đệm hơi cứu người mắc kẹt xuống đất.

Qua đánh giá, các tình huống đặt ra tại buổi diễn tập kết thúc theo phương án đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện, tài sản và không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của KDL.

Trong thời gian cao điểm du lịch, KDL đón hàng chục ngàn lượt khách mỗi ngày, việc tổ chức phương án là dịp để đánh giá khả năng của lực lượng PCCC cơ sở, kiểm tra tình trạng hoạt động của phương tiện, dụng cụ phục vụ công tác chữa cháy và tuyên truyền ý thức giữ gìn, tuân thủ các quy định PCCC nhằm bảo vệ an toàn KDL Bà Nà Hills.

MAI VINH