Diễn tập chữa cháy tại khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao

Thứ năm, 07/04/2022 10:58
Sáng ngày 7-4-2022, UBND phường An Khê phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC & CNCH CAQ Thanh Khê tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại khu dân cư Thuận An 1.

Đà Nẵng: Sáng ngày 7-4-2022, UBND phường An Khê phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC & CNCH CAQ Thanh Khê tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại khu dân cư Thuận An 1.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai đội hình lăng phun nước khống chế và dập tắt đám cháy
Các lực lượng tham gia cuộc diễn tập

Tình huống cháy xảy ra tại một ngôi nhà nằm trên đường Đông Lợi 1, có diện tích khoảng 60m2. Chất cháy chủ yếu là gỗ, giấy, nhựa tổng hợp, nệm mút… Đám cháy bùng phát nhanh trên bề mặt các chất dễ bắt cháy. Ngọn lửa lan nhanh, bao trùm toàn bộ ngôi nhà, bức xạ nhiệt và nhiều khói khí độc. Nếu để kéo dài thời gian thì đám cháy sẽ lan nhanh sang các nhà lân cận trong khu dân cư tạo thành đám cháy phức tạp.

Lực lượng chữa cháy cơ sở dùng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy

Ngay sau khi phát hiện ra cháy, người dân lập tức báo động toàn bộ khu dân cư, tiến hành cắt điện khu vực cháy, sơ tán người dân trong khu vực nguy hiểm ra nơi an toàn, sử dụng các bình chữa cháy xách tay để khống chế đám cháy, đồng thời gọi điện báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Di chuyển người khu vực nguy hiểm và tài sản đến nơi an toàn

Với phương châm “4 tại chỗ”, lực lượng chữa cháy cơ sở đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC & CNCH CAQ Thanh Khê nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy nhanh và hiệu quả. Qua buổi diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực điều hành của chỉ huy chữa cháy khi có nhiều lực lượng tham gia để xử lý đối với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai đội hình lăng phun nước khống chế và dập tắt đám cháy

PHƯƠNG KIẾM