Đoàn công tác số 5 kết thúc chuyến thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.2

Thứ bảy, 13/04/2024 06:50
Từ ngày 5 đến 11-4, Đoàn công tác số 5 xuất phát tại Đà Nẵng do Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Hùng- Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn đã kết thúc thành công chuyến công tác ra thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.2. Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi làm Phó trưởng đoàn. Đoàn công tác có trên 190 đại biểu đến từ các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, TP Đà Nẵng (70 đại biểu) và các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi...
Đoàn công tác TP Đà Nẵng tại cột mốc chủ quyền quốc gia trên đảo Trường Sa.
Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Hùng (bên phải) và Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi (trái) thăm và làm việc tại đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa.

Qua 7 ngày công tác (5 đến 11-4-2024), đoàn đã đến thăm các điểm đảo gồm: thị trấn Trường Sa; các xã đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn; các đảo Đá Thị, Cô Lin, Đá Tây A và nhà giàn DK 1.2. Báo cáo của đoàn công tác cho biết đoàn đã hoàn thành tốt kế hoạch chuyến đi. Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, nắm tình hình đời sống sinh hoạt; kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác của quân và dân trên các điểm đảo Trường Sa mà đoàn đến thăm. Qua đây, cổ vũ quân dân các đảo yên tâm, vượt qua khó khăn, trụ vững nơi đầu sóng, ngọn gió, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng như thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác cũng tổ chức giao lưu biểu diễn 7 buổi văn nghệ phục vụ chiến sĩ và nhân dân các điểm đến thăm; thực hiện 5 đêm giao lưu văn hóa- văn nghệ trên tàu công tác KN390. Đoàn công tác cũng tổ chức trang trọng lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo vùng Cô Lin- Len Đao- Gạc Ma; dâng hương đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và địa điểm tâm linh trên các điểm đảo.

Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Hùng ghi nhận kết quả hoạt động của đoàn công tác, đoàn đã để lại ấn tượng tốt đẹp, thấm đẫm tình cảm sâu nặng, nghĩa tình của đất liền với quân dân trên các điểm đảo. Quân chủng Hải quân Việt Nam rất cảm động qua các nghĩa cử cao đẹp từ các thành viên trong đoàn công tác, để lại ấn tượng sâu sắc trong lực lượng Hải quân. Với tinh thần cả nước hướng về Trường Sa, nhà giàn DK 1.2, Quân chủng Hải quân mong tiếp tục nhận được cả vật chất lẫn tinh thần và tạo điều kiện tốt nhất để quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK 1 luôn chắc tay súng, đứng vững nơi đầu sóng ngọn gió, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vũng chắc biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác TP Đà Nẵng tại cột mốc chủ quyền quốc gia trên đảo Trường Sa.

Về phía đơn vị TP Đà Nẵng tham gia đoàn công tác số 5, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi cho biết đoàn Đà Nẵng đã chủ động, tích cực tham gia các hoạt động của toàn đoàn. Ngoài các chương trình chung, đoàn Đà Nẵng cũng thực hiện nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà đến cán bộ, chiến sĩ là công dân TP đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa. Qua đây, mỗi thành viên trong đoàn công tác của Đà Nẵng tận mắt chứng kiến cuộc sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo và nhà giàn DK 1. 2 và cũng đã cảm nhận sâu sắc hơn những khó khăn, gian khổ nhưng đầy lạc quan, kiên trung và ấm áp nghĩa tình của những người con đất Việt đang ở nơi đầu sóng, ngọn gió, bảo vệ, gìn giữ từng tấc đất, từng vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Sau chuyến hành trình đến với Trường Sa, mỗi thành viên đoàn công tác sẽ ý thức hơn về trách nhiệm của mình trong công việc, trong cuộc sống và nhiệm vụ chính trị được giao.

T.T – B.Đ.N