Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ quyết đấu với Myanmar

Thứ tư, 26/01/2022 09:54

Đội tuyển nữ Việt Nam đã không thể giành được điểm số khi phải chạm trán đối thủ mạnh như tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận thứ hai bảng C vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 diễn ra vào tối 24-1. Với kết quả này, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ phải quyết đấu với đội tuyển Myanmar ở lượt trận cuối cùng để nuôi hy vọng đi tiếp.

HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển nữ Việt Nam sẽ không từ bỏ hy vọng.

Tiếp tục phải chạm trán đối thủ mạnh hàng đầu châu lục là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam kiên định với lối chơi phòng ngự chặt – phản công nhanh. Không như trận đấu ra quân, đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu rất tập trung, gây ra nhiều khó khăn cho đối thủ trong phần lớn thời gian của hiệp 1. Huỳnh Như và các đồng đội chỉ để thủng lưới duy nhất 1 lần sau bàn thắng của Narumiya. Hiệp 2 trôi đi với kịch bản không quá khác biệt so với 45 phút đầu tiên. Đội tuyển nữ Nhật Bản có nhiều cơ hội hơn nhưng vấp phải sự phản kháng mạnh mẽ của các cô gái Việt Nam. Các học trò của HLV Mai Đức Chung chơi đầy cố gắng, nhiệt huyết trong từng pha bóng và chỉ để đội tuyển nữ Nhật Bản có thêm 2 bàn thắng, kết thúc trận đấu với tỷ số 3-0.

Phát biểu sau trận đấu với đội tuyển Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp đội tuyển Myanmar, nuôi hy vọng đi tiếp. “Chúng tôi không may bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trước khi tham dự giải và gặp hai đối thủ mạnh là Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhưng cũng giống như trận đấu gặp Hàn Quốc, các cầu thủ Việt Nam tiếp tục giữ tinh thần thi đấu quật cường. Tôi đánh giá vẫn thành công vì trình độ cầu thủ Việt Nam còn có hạn, lại bị ảnh hưởng dịch bệnh. Toàn đội đã hết sức cố gắng trong trận đấu này”, HLV Mai Đức Chung nói.

Nhận xét về đối thủ Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung nhận định việc gặp đối thủ chênh lệch trình độ như Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ có thể đá phòng ngự phản công: “Như các bạn đã thấy, đội Nhật Bản hầu như đá nửa sân và chúng tôi chỉ có một vài cơ hội sang được sân đội bạn. Các cầu thủ Việt Nam đã rất cố gắng. Dù để thua hai trận, chưa có điểm nhưng chúng tôi “còn nước còn tát”. Nếu bỏ cuộc, chúng tôi đã xin thôi ngay từ đầu. Còn một trận đấu gặp Myanmar là đối thủ có trình độ tương đương ở khu vực Đông Nam Á; tất nhiên Myanmar may mắn hơn chúng tôi khi không bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết sức mình ở trận đấu cuối này. Rõ ràng, trình độ hai đội tương đương và chắc chắn Myanmar sẽ chơi tấn công. Chúng tôi sẽ có đấu pháp cụ thể ở trận đấu này. Sau hai trận đấu vừa qua, tôi hy vọng các cầu thủ tiếp tục lấy lại sức lực, tập trung cho trận đấu cuối, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã thể hiện tinh thần thi đấu đầy nỗ lực trước đội tuyển nữ Nhật Bản.

Hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam tạm xếp thứ 3 tại bảng C vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022. Điều kiện tiên quyết để thầy trò HLV Mai Đức Chung đi tiếp là không để thua đội tuyển nữ Myanmar ở trận đấu cuối cùng diễn ra lúc 15 giờ ngày 27-1. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chờ thêm diễn biến ở lượt đấu cuối cùng để biết mình có giành tấm vé vào vòng tứ kết hay không.

Theo điều lệ, 2 đội đứng nhất, nhì mỗi bảng cùng với hai đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ vào tứ kết. Tuy nhiên do bảng A chỉ còn 3 đội khi Ấn Độ bị loại vì không đủ quân số do COVID-19 bùng phát, nên việc xét thành tích các đội đứng thứ 3 ở các bảng sẽ khác trước. Cụ thể, hai đội đứng thứ 3 của bảng B và bảng C sẽ không được tính kết quả trước đội đứng thứ 4 trong bảng. Như vậy, trận Việt Nam gặp Myanmar ở lượt cuối sẽ chỉ có ý nghĩa phân định thứ hạng ba-tư. Trong trường hợp xếp thứ ba, đội tuyển Việt Nam sẽ giành quyền vào tứ kết và nuôi hy vọng tham dự World Cup 2023, nếu các đội xếp thứ 3 ở bảng A và B có thành tích kém hơn.

Thành Danh