Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng liên tiếp tìm lại tài sản thất lạc cho người dân

Thứ năm, 02/05/2024 07:20
Dịp lễ 30-4, 1-5, Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Đà Nẵng liên tiếp nhận được nhiều thông tin cần trợ giúp về việc tìm kiếm tài sản bị mất. Bằng tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, lực lượng Công an Cảng HKQT Đà Nẵng đã tích cực hỗ trợ tìm kiếm, trao trả lại tài sản bị mất có giá trị lớn cho người dân.
Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng trao trả tài sản cho ông Đoàn Vân Chơn (bố ruột của chị Quỳnh).
Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng trao trả tài sản cho anh Phạm Văn Thắng.

Thiếu tá Thân Thành Trung - Trưởng Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng cho biết, dịp lễ 30-4 và 1-5năm nay, thời gian nghỉ lễ kéo dài kết hợp với thời tiết nắng nóng đã làm cho lượng khách trong nước và quốc tế đến du lịch tại TPĐà Nẵngbằng đường hàng không tăng cao. Nhận định rõ các nguy cơ tiềm ẩn phức tạp về an ninh, trật tự trên địa bàn quản lý, Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng đã triển khai lực lượng thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn Cảng HKQT Đà Nẵng, phục vụ nhu cầu đi lại, du lịch của người dân và du khách trong 5 ngày nghỉ lễ được an ninh, an toàn, thông suốt.

Qua tăng cường lực lượng thường trực, ứng trực, chủ động triển khai các biện pháp tuần tra, kiểm soát, đẩy mạnh công tác phối hợp với lực lượng An ninh cơ động của Trung tâm An ninh hàng không, Cảng vụ hàng không miền Trung, Đồn đã cơ bản xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp ngay tại địa bàn Cảng HKQT Đà Nẵng; góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn địa bàn trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Trong đó, lực lượng Công an CHKQT Đà Nẵng đã tiếp nhận, giải quyết 2 vụ việc để mất, thất lạc tài sản.

Theo đó, chiều 29-4, anh Phạm Văn Thắng (1996, quê Hải Dương) di chuyển bằng xe taxi công nghệ (Grab) từ quận Sơn Trà, Đà Nẵng đến Cảng HKQT Đà Nẵng. Trong quá trình di chuyển, anh Thắng có để quên 1 điện thoại Iphone 14 Promax trên xe. Sau khi nhận được trình báo của anh, lực lượng Công an Cảng HKQT Đà Nẵng đã nhanh chóng xác minh, xác định tài xế cung cấp dịch vụ xe ôm công nghệ nói trên là anh Trần Công Thành; trực tiếp liên lạc với anh Thành để tiếp nhận, trao trả lại tài sản bỏ quên cho anh Thắng.

Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng trao trả tài sản cho ông Đoàn Vân Chơn (bố ruột của chị Quỳnh).

Tiếp đó, chiều 30-4, chị Đoàn Tú Quỳnh (1996, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) trong lúc xuống xe tại khu vực Ga đi Quốc nội, Cảng HKQT Đà Nẵng, do vội vã đã làm rơi 1 ví tiền màu đen, trong đó chứa 1 số tiền hơn 6 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân, thẻ ATM. Nhận được tin báo, để kịp thời tìm lại tài sản cho chị Quỳnh, lực lượng Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng đã phối hợp với lực lượng An ninh cơ động, Trung tâm An ninh hàng không tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ qua hệ thống camera và đã xác định được người đàn ông nhặt được tài sản trên. Đồn Công an đã liên lạc với người đàn ông để tiếp nhận tài sản, trao trả lại cho ông Đoàn Văn Chơn (bố ruột chị Quỳnh). Ông Chơn và chị Quỳnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, chiến sĩ Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng.

Thiếu tá Thân Thành Trung cho biết, do chị Quỳnh đã di chuyển vào TP Hồ Chí Minh nên không thể lên trình báo trực tiếp, chỉ gọi qua điện thoại. Dù thông tin mơ hồ và lượng người trong sân bay khá đông nhưng bên cán bộ Công an với tinh thần tận tụy phục vụ nhân dân, đã quyết tâm tìm bằng được tài sản cho chị Quỳnh. Niềm vui của người dân khi nhận lại tài sản cùng với nhiều giấy tờ, dữ liệu thông tin quan trọng cũng là niềm vui của những cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Được thành lập vào ngày 10-5-2023, tròn 1 năm thành lập bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự tại một cửa ngõ quan trọng của TP Đà Nẵng và miền Trung, Đồn Cảng HKQT Đà Nẵng đã giúp được nhiều trường hợp thất lạc tài sản. Những vụ việc trên một lần nữa xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân đẹp trong lòng dân, hết mình vì nhân dân phục vụ và giữ thương hiệu Đà Nẵng thành phố đáng sống, người dân Đà Nẵng thân thiện, văn minh.

MAI VINH – NHƯ TÙNG