Đòn ghen tàn độc của mẹ chồng và con dâu sáng mồng 5 Tết

Thứ ba, 31/01/2023 07:27
Hơn 8 giờ ngày 26-1 (tức mồng 5 Tết nguyên đán Quý Mão), người dân tại khối phố Mỹ Hòa (thị trấn Nam Phước, H. Duy Xuyên, Quảng Nam) một phen hoảng loạn khi chứng kiến cảnh một cô gái quằn quại trong đám cháy. Nhiều người tìm cách dập lửa và điện báo Công an huyện Duy Xuyên. Ngay lập tức, lực lượng Công an có mặt tại hiện trường ghi nhận sự việc, đưa nạn nhân đến Bệnh viện Bình An (thị trấn Nam Phước) cấp cứu nhưng do mức độ bỏng quá nghiêm trọng nên được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng điều trị. Theo chẩn đoán ban đầu của các y, bác sĩ nạn nhân bị bỏng toàn thân cấp độ 4, có nguy cơ đe dọa đến tính mạng.
Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Duy Xuyên, nguyên nhân dẫn đến sự việc là do ghen tuông. Theo đó, Nguyễn Thị Diễm Phượng (2000, trú Thanh Chiêm 1, xã Điện Phương, TX Điện Bàn, Quảng Nam) phát hiện chồng là Nguyễn Văn Huy (1999) có quan hệ ngoài luồng với Đàm Thị Mỹ D. (1995, trú P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) nên rắp tâm đi “xử”… tiểu tam. Trước khi đi, Phượng chuẩn bị chai xăng 1,5 lít, bật lửa rồi cùng mẹ chồng là Đặng Thị Thống Nhất (1979) đi vào thị trấn Nam Phước tìm chị D.

Đến 8 giờ 15 ngày 26-1-2023, Phượng và bà Nhất phát hiện Huy đang cõng D. từ quán karaoke Quang Vinh (tại khối phố Mỹ Hòa, thị trấn Nam Phước) đi ra đường Trương Chí Cương nên tiến đến đánh ghen. Tại đây, Phượng dùng xăng tưới vào người D. rồi dùng bật lửa đốt. Sự việc xảy ra nhanh, nhiều người dân phát hiện đã đến dập lửa, khoảng 20 giây sau lửa được dập tắt.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, Nguyễn Thị Diễm Phượng ngoài nghề nghiệp mua bán tại địa bàn thị trấn Nam Phước còn kinh doanh bất động sản nên kinh tế gia đình thuộc diện khá giả tại xã Điện Phương. Thời gian trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, do chồng có nhiều biểu hiện bất thường nên Phượng tổ chức theo dõi và phát hiện Nguyễn Văn Huy có quan hệ với một cô gái khác. Phượng đã gặp “đối thủ” của mình có lời qua lại nhưng hai bên chẳng ai chịu nhường ai. Cũng trong những ngày Tết, Nguyễn Thị Diễm Phượng bị một số thanh niên kiếm cớ gây sự và bị một thanh niên dùng dao chém thương tích. Không biết kẻ chém mình là ai và nguyên nhân nào dẫn đến sự việc nên Phượng nghĩ rằng tình nhân của chồng thuê người chém mình để trả thù vì câu chuyện “lời qua tiếng lại” khi hai người gặp nhau nên lên phương án trả thù.

Đêm 25-1, Nguyễn Văn Huy đi chơi Tết nhưng không về nhà nên Phượng “rỉ tai” cùng mẹ chồng là bà Đặng Thị Thống Nhất đến sáng cả hai sẽ cùng đi đánh ghen. Vì muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình của con trai, bà Nhất đồng ý cùng tham gia. Sáng 26-1, sau khi chuẩn bị chai xăng 1,5 lít, bật lửa, Phượng chở bà Nhất vào thị trấn Nam Phước tìm Huy và nhân tình. Bất ngờ, khi đi ngang quán karaoke Quang Vinh, phát hiện Huy đang cõng D. trên lưng từ quán đi ra đường Trương Chí Cương nên tiến đến thực hiện hành vi đánh ghen. Cả hai dùng can xăng 1,5 lít đổ vào người cô gái và châm lửa rồi rời khỏi hiện trường. Hậu quả, nạn nhân Đàm Thị Mỹ D. bị bỏng nặng.

Hiện CQĐT Công an huyện Duy Xuyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giữ để điều tra, xử lý đối với Nguyễn Thị Diễm Phượng, Đặng Thị Thống Nhất về hành vi: “Cố ý gây thương tích”.

M.T