Đông đảo sinh viên,  học sinh tham gia Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2023

Thứ bảy, 13/05/2023 06:00
Ngày 12-5, ĐH Đông Á tổ chức chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa Việt –   Hàn 2023 và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng nhân lực với các đối tác và doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là chương trình lễ hội Việt – Hàn lần thứ hai được tổ chức, hướng đến kỷ niệm 31 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc 22-12 (1992 – 2023).
Tại sự kiện, nhiều sinh viên có thành tích tốt được trao học bổng hỗ trợ thực tập.
Học sinh, sinh viên hào hứng tham gia lễ hội.
Tại sự kiện, nhiều sinh viên có thành tích tốt được trao học bổng hỗ trợ thực tập.

Với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn đan xen diễn ra xuyên suốt cả ngày, Lễ hội mở cửa tự do dành cho tất cả sinh viên, học sinh THPT trên địa bàn thành phố tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người và ngôn ngữ Hàn Quốc. Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Kang Boo Sung cho biết, Hàn Quốc và Việt Nam đã có những bước phát triển đáng chú ý trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giao lưu con người; đồng thời, mối quan hệ hai nước đã được nâng lên thành quan hệ đối tác chiến lược toàn diện nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm ngoái. Đây là thời điểm Hàn Quốc và Việt Nam củng cố nền tảng hợp tác cùng tồn tại trong 30 năm tới, dựa trên thành quả phát triển quan hệ song phương trong 30 năm vừa qua. Trong đó, điều quan trọng chính là sự giao lưu của thế hệ thanh niên - thế hệ mang tới tương lai thịnh vượng hai nước Việt - Hàn.

Cũng tại chương trình, thêm 4 hợp tác chiến lược với doanh nghiệp đối tác đã được ký kết, gồm: InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Khách sạn Hilton Đà Nẵng và 2 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam là Lotte Phú Khánh Duty Free, Công ty TNHH MTV PANKO Tam Thăng. Các biên bản được ký kết sẽ giúp gia tăng trải nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc, sinh viên khối Kinh tế, Quản trị Du lịch ĐH Đông Á qua các chuyên đề và các kỳ thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp. Được biết, hợp tác với Hội người Hàn tại miền Trung được ký kết từ Lễ hội giao lưu văn hoá Việt – Hàn lần đầu tiên, năm 2022 cũng đang thúc đẩy các nối kết mạng lưới liên kết với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, giúp sinh viên Ngôn ngữ Hàn ĐH Đông Á nắm bắt các vị trí thực tập nghề nghiệp, việc làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại khu vực miền Trung.

Bảo Nam