Đồng hành cùng “Xuân yêu thương”

Thứ hai, 24/01/2022 16:15

Ngày 22-1, Đoàn Thanh niên Công an TP Đà Nẵng phối hợp với các Mạnh Thường Quân tổ chức chương trình “Xuân Tình nguyện” năm 2022 tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Thiếu tá Hồ Đình Trí trao quà cho bà con xã Hòa Bắc.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 120 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID -19 với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng. Thiếu tá Hồ Đình Trí – Bí thư Đoàn TN Công an TP cho biết, chương trình Xuân Tình nguyện năm 2022 sẽ được 100 các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức tại nhiều địa phương trên địa bàn thành phố. Tổng kinh phí dự kiến cho tất cả các hoạt động là trên 800 triệu đồng.

Cùng ngày, Ban chấp hành Đoàn cơ sở và Hội phụ nữ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng thăm và tặng quà cho các hộ gia đình, trẻ em khó khăn. Trong đó đã trao 18 suất quà cho các hộ gia đình, trẻ em khó khăn trên địa bàn P. Khuê Trung (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) và P. Hòa Cường Nam và trao 2 suất khác cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà đơn vị nhận hỗ trợ. Tổng kinh phí thực hiện là 20 triệu đồng.

M.VINH

* Ủy ban MTTQVN Q. Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vừa tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương Nhâm Dần 2022”, tặng quà cho hộ khó khăn trên địa bàn quận. Đợt này có 200 hộ khó khăn của 4 phường Hòa Hải, Hòa Quý, Khuê Mỹ và Mỹ An được nhận quà, tổng kinh phí 100 triệu đồng do Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng tài trợ.

 Dịp này, Ban Chỉ đạo 138 P. Hòa Hải cũng tổ chức gặp mặt và tặng quà lực lượng an ninh cơ sở. Theo đó, Ban Chỉ đạo 138 phường đã trao tặng 74 suất quà cho lực lượng an ninh cơ sở trên địa bàn phường, trong đó có 40 suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt và 34 suất quà, mỗi suất 350.000 đồng, với tổng số tiền gần 32 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn phường.

T.D

* Ngày 23-1-2022, tại Trường tiểu học Linh Trường (H.Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), CAH Gio Linh phối hợp cùng với Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Gio Linh tổ chức khai trương Phiên chợ 0 đồng hỗ trợ cho bà con vùng cao xã Linh Trường đón Tết Nhâm Dần 2022. Đây là địa bàn chủ yếu đồng bào Vân Kiều sinh sống, còn gặp nhiều khó khăn. Thượng tá Đỗ Duy Hải, Trưởng CAH Gio Linh cho biết phiên chợ có đến 60 gian hàng, được sự ủng hộ, sẻ chia từ các tăng ni, phật tử nhiều chùa trên địa bàn và trong cả nước.

Bảo Hà

* Hơn 1 tỷ đồng là số tiền mà phường Phước Ninh, Q. Hải Châu (Đà Nẵng) vận động từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để tổ chức phiên chợ “Xuân yêu thương” chia sẻ khó khăn với người dân gặp khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022. Phiên chợ diễn ra vào sáng ngày 22-1, tại Trường THCS Sào Nam đã trao trao 650 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, quân nhân xuất ngũ, quân nhân chuẩn bị nhập ngũ, tiểu thương chợ K78 Hoàng Diệu và các trường hợp yếu thế khác trên địa bàn. Ngoài ra, địa phương cũng trao 400 suất quà bằng tiền mặt, trị giá 500.000 đồng/suất để người dân đón Tết thêm ấm áp và trọn vẹn.

M.VINH