Đột nhập tiệm vàng “cuỗm” nhiều tài sản giá trị

Thứ năm, 06/10/2022 07:15
Trong lúc chờ đón xe khách đi Hà Nội thăm vợ, Trần Bình ghé vào một tiệm vàng đi nhờ vệ sinh rồi nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Bình lập tức bỏ ý định ra thăm vợ mà cố tình nán lại chờ thời điểm thuận lợi để đột nhập “cuỗm” nhiều vàng, bạc, điện thoại. Ngày 5-10, Công an TX Hoàng Mai cho biết, đã bắt được đối tượng Trần Bình sau 5 ngày gây án.
Tang vật vụ án được cơ quan Công an thu giữ.
Đối tượng Trần Bình tại hiện trường gây án.
Tang vật vụ án được cơ quan Công an thu giữ.

Trước đó, ngày 26-9-2022,Công an TX Hoàng Mai tiếp nhận đơn trình báo của chị Trần Thị Châu L. (1991, trú P. Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai) về việc kẻ gian đột nhập tiệm kinh doanh vàng bạc và điện thoại di động của gia đình chị lấy nhiều trang sức bằng vàng, bạc và 7 chiếc ĐTDĐ các loại với tổng giá trị hơn 330 triệu đồng. Tiếp nhận thông tin vụ việc, lãnh đạo Công an TX Hoàng Mai nhận định đây là vụ án phức tạp, nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến ANTT trên địa bàn, đồng thời gây tâm lý hoang mang cho người dân. Điều đáng nói, trước đó trên địa bàn cũng đã xảy ra vụ trộm cắp tài sản tại một tiệm vàng ở P. Quỳnh Xuân (TX Hoàng Mai). Để kịp thời ngăn chặn những vụ án tương tự, Công an TX Hoàng Mai đã lập chuyên án nhằm tập trung triển khai lực lượng để đấu tranh, truy xét.

Đến khoảng 1 giờ 30 ngày 26-9, Trần Bình trèo qua bờ tường ở phía sau tiệm vàng và ngó vào phía trong thì không thấy có người. Lúc này, Bình lấy ra con dao cắt phần tôn nhựa ở trên mái nhà và dùng tay giật cánh cửa để đột nhập vào bên trong. Bình dùng dao cạy các ngăn tủ đựng vàng, bạc và điện thoại, lấy trộm một số chiếc điện thoại nhãn hiệu Iphone, Samsung, Oppo và nhiều dây chuyền vàng, dây chuyền bạc, nhẫn vàng, lắc tay vàng. “Cuỗm” được một tài sản khá lớn, Bình vội vã bỏ vào ba lô rồi thoát ra ngoài bằng đường cũ.

Khi thoát khỏi hiện trường, hắn đã kịp vứt con dao và bắt xe vào TP Vinh để tìm nơi tiêu thụ tài sản. Tuy nhiên, khi di chuyển đến khu vực thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Bình nghĩ bán ở TP Vinh dễ bị phát hiện nên xuống xe để đưa số vàng trên ra Hà Nội tiêu thụ. Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, Bình thay đổi qua 2 chuyến xe taxi, di chuyển ngược ra Hà Nội. Sau đó, Bình chỉ giữ lại 2 chiếc nhẫn, 1 dây chuyền vàng để sử dụng còn lại đem bán tại 3 cửa hàng vàng bạc và cửa hàng điện thoại với tổng số tiền hơn 108 triệu đồng.

Sau khi tiêu thụ số tài sản trộm được, Bình ở lại Hà Nội chơi 2 ngày rồi sau đó đi xe khách về TP Vinh (Nghệ An) để chuẩn bị lái xe chở hàng vào các tỉnh miền Nam. Tuy nhiên, sau khi về đến Nghệ An thì Trần Bình đã bị lực lượng Công an bắt giữ. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TX Hoàng Mai đã thu giữ 6 ĐTDĐ và một số vàng, bạc liên quan đến vụ án. Chuyên án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

DƯƠNG HÓA