Đưa vào sử dụng nhà tạm giữ của CAQ Hải Châu

Thứ bảy, 05/10/2019 08:00

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà tạm giữ của CAQ Hải Châu.

Ngày 4-10, CATP Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà tạm giữ của CAQ Hải Châu tại K66 Lê Đại Hành, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ. Đại tá Lê Quốc Dân - Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng tham dự buổi lễ.

Công trình Nhà Tạm giữ của CAQ Hải Châu được khởi công xây dựng từ tháng 11-2018 với tổng mức đầu tư là hơn 9,8 tỷ đồng, trên thửa đất có diện tích 2.064 m2 (diện tích xây dựng là 1.072 m2). Công trình có 18 phòng tạm giữ, tạm giam hình sự với quy mô tạm giữ gần 60 can phạm. Ngoài ra còn có các phòng hỏi cung, phòng tiếp xúc luật sư, buồng tạm giữ người vi phạm hành chính, phòng thăm nuôi gặp mặt, 12 phòng làm việc và phục vụ sinh hoạt cho CBCS.

Phát biểu buổi lễ, Đại tá Lê Quốc Dân cho biết, đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn Q. Hải Châu. Trong thời gian tới, nhiều Nhà tạm giam, tạm giữ khác theo tiêu chuẩn của Bộ Công an sẽ được tiến hành xây dựng ở các địa bàn khác để đáp ứng yêu cầu công tác.

MAI VINH