Đừng bất chấp!

Thứ năm, 28/04/2022 13:17
- Ai bất chấp, bất chấp chuyện chi vậy Bề Tui?
Phòng CSGT – Công an TP Đà Nẵng tuyên truyền và tổ chức cho các tài xế công nghệ ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.
Phòng CSGT – Công an TP Đà Nẵng tuyên truyền và tổ chức cho các tài xế công nghệ ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.

- Một số tài xế xe công nghệ bất chấp nguy hiểm khi tham gia giao thông đó Tư chợ Hàn.

- Bề Tui nói rõ nghe coi.

- Thời gian qua, cùng với sự phát triển của xã hội, nhiều ứng dụng gọi xe, đặc biệt là ứng dụng giao hàng công nghệ đã ra đời. Nhiều người đã tham gia làm tài xế công nghệ khiến mật độ tham gia giao thông trên đường gia tăng từng ngày. Điều đáng nói là trên địa bàn Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung đã xảy ra nhiều vụ TNGT liên quan đến tài xế công nghệ. Nguyên nhân chính là do sự chủ quan của các tài xế như: sử dụng ĐTDĐ khi tham gia giao thông; vừa giao hàng vừa dò đường,“cắm mắt” vào hướng dẫn từ ĐTDĐ. Bên cạnh đó, một số tài xế còn “chạy đua” với thời gian, thường xuyên chen đường, lấn làn vì vội giao hàng cho khách kịp giờ, hoặc muốn chạy nhanh mỗi khi gặp tắc nghẽn giao thông. Nhiều tài xế cũng sẵn sàng vượt đèn đỏ, lấn sang làn đường của các phương tiện giao thông khác, thậm chí lấn luôn cả làn đường ngược chiều và vỉa hè của người đi bộ.

- Như vậy đúng là quá nguy hiểm.

- Chính ý thức kém của một số tài xế xe công nghệ đã khiến cho tình hình giao thông trở nên phức tạp, hỗn loạn. Mải chú ý đến điện thoại đã khiến cho các tài xế mất tập trung, xử lý chậm hoặc không kịp xử lý các tình huống bất ngờ, từ đó gây mất an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

- Phải có chế tài xử lý chớ Bề Tui?

- Lực lượng CSGT cũng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để răn đe. Mới đây, nhằm ngăn ngừa những TNGT đáng tiếc có thể xảy ra, Phòng CSGT – Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức tuyên truyền cho các tài xế xe công nghệ. Tại buổi tuyên truyền, bên cạnh được xem video về các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra do người điều khiển mất tập trung trong khi tham gia giao thông, các tài xế còn được lực lượng chức năng phổ biến về Luật Giao thông đường bộ, mức xử phạt đối với từng hành vi vi phạm. Ngoài ra, các tài xế cũng đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định và chỉ sử dụng điện thoại khi đã dừng, đỗ xe.

- Theo Tư thấy, không riêng gì tài xế xe công nghệ, tất cả mọi người khi tham gia giao thông cũng không nên vì bất cứ lý do gì mà bất chấp nguy hiểm có thể đánh đổi bằng cả tính mạng.

- Ðúng, việc chấp hành nghiêm Luật Giao thông là điều quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh.

Bề Tui