Dùng chiêu “nhất dương chỉ” khoắng 10 triệu đồng

Thứ năm, 11/11/2021 07:27

Từng có tiền án về tội: “Trộm cắp tài sản” nhưng Nguyễn Ngọc Minh (1981, trú P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vẫn “ngựa quen đường cũ” khi tiếp tục lợi dụng sơ hở của người khác để trộm tiền. Không rõ học chiêu thức “nhất dương chỉ” từ cao nhân nào, nhưng chỉ bằng 1 ngón tay, Minh đã cuỗm được10 triệu đồng của người bị hại. Ngày 10-11, Đội Cảnh sát Hình sự (CSHS)- Công an quận Cẩm Lệ cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Ngọc Minh để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Minh

Trước đó, sáng 4-11, bà T.T. H (trú P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đến UBND Q. Cẩm Lệ để làm giấy tờ. Khi đưa xe máy vào nhà giữ xe trong khuôn viên UBND quận, bà H. bỏ chiếc ví cầm tay, bên trong có nhiều giấy tờ và 2 thẻ ATM vào cốp xe mà quên khóa cốp xe lại. Đến khi làm giấy tờ xong và quay lại nhà xe, bà H. mới tá hỏa khi phát hiện chiếc ví cầm tay của mình bỏ trong cốp xe đã “không cánh mà bay”. Một lúc sau, điện thoại của bà H. bỗng dưng nhận tin nhắn của ngân hàng thông báo tài khoản bị trừ 10 triệu đồng. Biết mình đã bị kẻ gian lấy cắp ví và sử dụng thẻ ngân hàng để rút trộm tiền, bà H. nhanh chóng đến Công an quận Cẩm Lệ trình báo vụ việc.

Tiếp nhận thông tin trình báo của người bị hại, Lãnh đạo Công an quận Cẩm Lệ đánh giá đây là vụ trộm có tính chất phức tạp, gây hoang mang cho người dân nên giao Đội Cảnh sát hình sự- Công an quận vào cuộc điều tra vụ việc. Các điều tra viên sau đó đã tiếp cận hiện trường vụ việc, thu thập dấu vết, đồng thời, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ khoanh vùng các đối tượng khả nghi. Sau nhiều ngày kiên trì vào cuộc xác minh, điều tra viên phát hiện nổi lên đối tượng nghi vấn tên Nguyễn Ngọc Minh. Đây là đối tượng từng có tiền án về tội: “Trộm cắp tài sản”.

Ngày 8-11, điều tra viên tiến hành mời Nguyễn Ngọc Minh đến cơ quan Công an để điều tra vụ việc. Tại đây, bằng các chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra cũng như lập luận sắc bén từ điều tra viên, Nguyễn Ngọc Minh thừa nhận đã trộm chiếc ví và rút đi số tiền 10 đồng từ thẻ ATM trong ví của bà H. vào ngày 4-11.

Theo khai nhận của Minh, sáng 4-11, khi đi công chứng tại UBND quận Cẩm Lệ, đối tượng phát hiện cốp xe của bà H. không khóa nên nảy lòng tham. Sau đó, Minh áp sát chiếc xe của bà H., đảo mắt quan sát không thấy ai để ý, đối tượng nhanh tay mở cốp, trộm đi chiếc ví. Sau đó, Minh lấy các thẻ ATM và số giấy tờ tùy thân của người bị hại rồi vứt chiếc ví đi. Minh tiếp tục đến trụ ATM để thử rút tiền, bằng cách nhập mật mã thẻ thông qua số ngày tháng năm sinh trên giấy tờ tùy thân của bà H. Bằng cách này, Minh đã rút được 10 triệu đồng đem về tiêu xài dần cho đến ngày bị Công an quận Cẩm Lệ bắt giữ.

Theo thông tin từ Công an quận Cẩm Lệ, đối tượng Nguyễn Ngọc Minh từng bị TAND Q. Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) tuyên án về tội: “Trộm cắp tài sản”. Sau khi đi tù về không lâu, Minh tiếp tục thực hiện vụ trộm cắp tài sản của bà H. với số tiền 10 triệu đồng từ thẻ ATM. Cơ quan Công an đã truy thu toàn bộ số tiền và giấy tờ có trong ví để hoàn tất thủ tục trả lại số tài sản bị mất cho bà H. Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ đang tiếp tục điều tra vụ việc để xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Hòa Xuân