Đừng chủ quan!

Thứ ba, 28/12/2021 12:11

- Chuyện gì vậy Tư Sơn Trà?

- Một bộ phận giới trẻ vẫn còn chủ quan, coi thường tính mạng mình quá NXD ơi!

- Tư nói rõ nghe coi?

- Mới đây, bất chấp thời tiết xấu do ảnh hưởng của bão số 9, 3 bạn trẻ vẫn thuê thuyền kayak vui chơi trên bãi biển Đà Nẵng. Chưa đầy 30 phút, sóng lớn đã khiến thuyền bị lật cuốn cả ba ra xa. 17 giờ lênh đênh trên biển, một trường hợp được các ngư dân đang hành nghề đánh bắt gần đảo Cù Lao Chàm (TP Hội An, Quảng Nam) cứu vớt bàn giao cho Đồn Biên phòng Cửa Đại. Hai trường hợp còn lại không may vẫn đang mất tích...

- Tại Đà Nẵng thời gian qua, NXD cũng thường xuyên thấy các bạn trẻ chơi môn thể thao này. Theo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, hiện Đà Nẵng có hơn 10 nhóm, câu lạc bộ thể thao hoạt động trên biển, hoạt động khoảng 2 năm nay.

- Có quy định nào đối với các bộ môn thể thao trên biển này không NXD?

- Vẫn chưa có quy định cụ thể nào về quản lý hoạt động thể thao mạo hiểm trên sông, biển. Tuy nhiên, đơn vị chức năng khuyến cáo đối với người chơi các bộ môn thể thao trên biển không tham gia hoạt động khi có thời tiết cực đoan, biển động; không hoạt động quá xa bờ; không sử dụng chất kích thích; không tham gia trò chơi khi có tiền sử bệnh lý về xương khớp, tim mạch, thần kinh...

- Trong trường hợp phát hiện không bảo đảm an toàn, người dân báo về đâu?

- Có thể thông tin về cơ quan quản lý qua số điện thoại: 02362.218.878 hoặc liên hệ lực lượng cứu hộ và trật tự tại khu vực để được hướng dẫn tham gia.

- Tư Sơn Trà thấy những người tham gia vào các trò chơi phải biết tự bảo đảm an toàn cho mình trước hết.

- NXD thiết nghĩ, vụ việc trên là “hồi chuông” cảnh báo cho những người coi thường tính mạng của mình. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng cần xây dựng các quy định nhằm quản lý chặt chẽ hơn các hoạt động thể thao mới.    

N.X.D