Đường chưa nghiệm thu đã xuống cấp

Thứ năm, 16/06/2022 09:08
- Vậy là do thi công kém chất lượng?
Một đoạn đường do Công ty Đức Tài thi công đã xuống cấp, hư hỏng.
Một đoạn đường do Công ty Đức Tài thi công đã xuống cấp, hư hỏng.

- Chính xác!

- Tuyến đường nào và do đơn vị mô làm rứa Tư “đất võ”?

- Đó là công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường tỉnh lộ 637 đến dốc 3 Bằng (đoạn qua xóm 4 và 5, thôn Tiên Thuận, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đó Bề Tui. Công trình có chiều dài gần 2 km, mặt đường rộng 3,5 m có tổng mức đầu tư gần 1,4 tỷ đồng, do UBND xã Tây Thuận làm chủ đầu tư; Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và Xây dựng Đức Tài (Cty Đức Tài) làm đại diện chủ đầu tư, đồng thời là 1 trong 2 nhà thầu thi công.

- Công trình làm từ khi nào mà chưa bàn giao?

- Công trình này được thi công trong năm 2021; mới đưa vào sử dụng một thời gian đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân địa phương.

- Xuống cấp đến mức độ nào Tư?

- Nhiều đoạn đã hư hỏng phần mặt đường, nặng nhất là đoạn dài gần 800m do Cty Đức Tài thi công, bề mặt bê-tông đường đã bong tróc, lởm chởm đá. Đáng nói hơn, trên một đoạn khác cũng do Cty Đức Tài thi công, còn xuất hiện nhiều mảng bê-tông lồi lên mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT...

- Thế đơn vị thi công nói gì về thực trạng đó?

- Giám đốc Cty Đức Tài thừa nhận nguyên nhân đường xuống cấp là do làm kém chất lượng và sai sót nhiều.

- Thế còn địa phương thì sao?

- Ông Huỳnh Bá Ngọc- Bí thư Đảng ủy xã Tây Thuận, thông tin: Trong quá trình thi công, Đảng ủy xã đã chỉ đạo UBND xã tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị thi công, giám sát nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công. Về việc tuyến đường mới làm đã hư hỏng, xuống cấp, tại cuộc họp mới đây, Ban Thường vụ Đảng ủy đã chỉ đạo UBND xã kiểm tra, làm rõ, đề ra hướng khắc phục với tinh thần “ai sai người đó sửa”.

- Theo Bề Tui, việc “sửa sai” đối với tuyến đường này là điều đương nhiên, song chính quyền và ngành chức năng huyện Sơn Tây cần kiểm tra, xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể liên quan khi để xảy ra tình trạng trên. Đừng để lòng tin của người dân bị “bong tróc” như công trình trên.

Bề Tui