FBI chặn đứng âm mưu bắt cóc Thống đốc Virginia

Thứ năm, 15/10/2020 10:11

Thống đốc bang Virginia (Mỹ) Ralph Northam suýt nữa đã trở thành mục tiêu trong một vụ bắt cóc do một nhóm chống chính phủ thực hiện.

Trong phiên điều trần tại một tòa án liên bang ở Michigan ngày 13-10, đặc vụ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) chỉ rõ hai trong 6 đối tượng bị buộc tội âm mưu bắt cóc Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer đã tham gia thảo luận kế hoạch bắt cóc Thống đốc bang Virginia, ông Ralph Northam hồi tháng 6. Theo đài Sputnik, hai bị cáo Adam Fox và Barry Croft đã tham gia lên kế hoạch bắt cóc Thống đốc Northam với một nhóm chống chính phủ vào hồi tháng 6 tại Dublin (bang Ohio). “Chúng đã bàn về những mục tiêu khả dĩ, nhắm tới một thống đốc tại nhiệm, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến Thống đốc Michigan và Virginia vì họ đã ban hành các lệnh phong tỏa”, Đặc vụ FBI Richard Trask làm chứng trong phiên điều trần nói. Đặc vụ Trask cho biết thêm rằng những đối tượng có mặt trong cuộc gặp mặt ở Ohio không đồng tình với phản ứng của giới chức chính quyền trước tình hình đại dịch Covid-19.

Trong một buổi họp báo cùng ngày, Thống đốc Northam cho biết ông sẽ không bình luận về âm mưu trên cũng như khẳng định ông cùng gia đình đã được cảnh sát bang bảo vệ sát sao. “Tôi sẽ tiếp tục làm việc cho chính quyền như mọi ngày”, hãng tin AP dẫn lời Thống đốc Northam. B.N