Futsal Việt Nam nỗ lực hướng đến SEA Games 31

Thứ ba, 19/04/2022 08:39
Chỉ dành ít ngày để nghỉ ngơi hồi phục thể trạng sau giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022, đội tuyển futsal Việt Nam đã hội quân trở lại hướng tới chinh phục mục tiêu giành 1 trong 2 vị trí dẫn đầu tại SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà.
Ngày 20-4, đội tuyển futsal nữ Việt Nam sẽ sang Bahrain tập huấn.
Ngày 20-4, đội tuyển futsal nữ Việt Nam sẽ sang Bahrain tập huấn.

Về lực lượng, HLV trưởng Phạm Minh Giang tiếp tục đặt niềm tin vào những gương mặt dạn dày kinh nghiệm đã đồng hành cùng đội tuyển tại các giải đấu lớn vừa qua, như World Cup futsal 2021 và giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022. Bên cạnh khá nhiều cầu thủ trẻ đã khẳng định được năng lực như Châu Đoàn Phát, Nguyễn Văn Hiếu, Nhan Gia Hưng, HLV Phạm Minh Giang cũng tạo cơ hội cho 2 tân binh trưởng hành từ đội tuyển U20 futsal là fixo Nguyễn Hoàng Anh Vũ và pivo Nguyễn Tuấn Thành.

Theo kế hoạch, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ rèn quân ở TPHCM cho đến ngày 28-4 sẽ lên đường sang Thái Lan để tập huấn và dự kiến sẽ có 3 trận giao hữu với các câu lạc bộ futsal mạnh của xứ chùa vàng. Ngày 5-5, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ kết thúc chuyến tập huấn và di chuyển thẳng về Hà Nam để chuẩn bị bước vào cuộc đua tại môn futsal nam SEA Games 31.

HLV Phạm Minh Giang cho biết, mục tiêu của đội tuyển futsal Việt Nam tại SEA Games 31 là phấn đấu giành 1 trong 2 vị trí dẫn đầu. Dù vậy, đây sẽ là thách thức rất lớn, bởi qua giải vô địch futsal Đông Nam Á mới đây, có thể thấy rằng các đối thủ của đội tuyển futsal Việt Nam đều thể hiện sự tiến bộ rất nhanh. Ngoại trừ Thái Lan vẫn đang được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ phải hết sức cẩn trọng trong các cuộc đối đầu với các đối thủ khác như Myanmar, Indonesia. Tại giải vô địch Đông Nam Á 2022, Indonesia đã 2 lần cầm chân Thái Lan trong khi Myanmar cũng đã làm được điều tương tự trước đội tuyển futsal Việt Nam.

Cùng với đội tuyển nam, đội tuyển futsal nữ Việt Nam cũng đang nỗ lực tập luyện lực hướng đến SEA Games 31. Mới đây, tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam – quận 8, TPHCM, thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn có trận đấu giao hữu thứ 6 gặp Coach FC. Đây cũng là trận giao hữu cuối cùng của các nữ tuyển thủ trước khi sang Bahrain tập huấn. Coach FC gồm các thành viên là những HLV đang công tác tại đội tuyển nam futsal Việt Nam, đội 1 và đội trẻ ở các câu lạc bộ Thái Sơn Nam, Sahako FC và Cao Bằng FC, đồng thời cũng là những cựu tuyển thủ quốc gia đã và đang xây dựng nền móng vững chắc cho futsal Việt Nam. Đối đầu với “quân xanh” đầy chất lượng, các nữ học trò của HLV Trương Quốc Tuấn khó tránh cảm giác “ngợp” và thua 2-7.

Dù thất bại, nhưng đội tuyển nữ futsal Việt Nam có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình hướng đến SEA Games 31. Trong những ngày còn lại ở TPHCM, toàn đội duy trì tập luyện và ban huấn luyện sẽ chốt lại danh sách từ 29 xuống còn 18 cầu thủ sang Bahrain tập huấn vào ngày 20-4. Trong 10 ngày ở nước bạn, thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn có 4 trận giao hữu, sau đó di chuyển về Hà Nam để bước vào khâu chuẩn bị cuối cùng cho SEA Games 31. Tại đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á, đội tuyển futsal nữ Việt Nam sẽ cạnh tranh ngôi vô địch với 3 đối thủ gồm Thái Lan, Malaysia và Myanmar sau khi Indonesia quyết định không cử đội tuyển bóng đá nữ lẫn futsal nữ tham dự.

Thành Danh