Gã hàng xóm “thừa nước đục thả câu”

Thứ sáu, 13/10/2023 08:47
Ngày 12-10, Cơ quan CSĐT Công an Núi Thành (Quảng Nam) cho biết, đã bắt tạm giam đối tượng Huỳnh Minh Thắng (1983, trú xã Tam Mỹ Tây, huyện  Núi Thành) về hành vi: “Trộm cắp tài sản”. Trong vụ án này, Thắng lợi dụng người hàng xóm bị ong đốt nhập viện  đã lẻn qua nhà trộm 15 lít mật ong.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành bắt tạm giam Huỳnh Minh Thắng.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành bắt tạm giam Huỳnh Minh Thắng.

Trước đó, anh Lê Việt Phúc (1992, trú ở xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành) cùng một số người đốt tổ ong để lấy nhộng bán, không may anh Phúc bị ong vò vẽ đốt nhiều mũi. Khi được đưa đến Trạm Y tế xã thì nạn nhân đã trong tình trạng nguy kịch nên anh Phúc được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị. Tuy nhiên, do bệnh nhân hôn mê sâu, bị tổn thương não sau ngưng tuần hoàn, đến tối cùng ngày bệnh nhân đã không qua khỏi. Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, chính quyền địa phương đã vận động người dân và huy động các nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Thế nhưng, ngay trong ngày nạn nhân bị ong đốt phải nhập viện, lợi dụng nhà anh Thắng không có người, kẻ gian đã đột nhập lấy trộm 15 lít mật ong (trị giá gần 10 triệu đồng) mà anh Phúc đốt được những ngày trước đó. Phát hiện sự việc trên, sau khi tổ chức tang cho chồng xong, chị N.T.T (vợ anh Phúc) đã đến Công an xã Tam Mỹ Tây trình báo việc bị mất trộm.

Tiếp nhận tin báo, Công an xã Tam Mỹ Tây phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an Núi Thành rà soát đối tượng, khám nghiệm hiện trường, vận động quần chúng nhân dân tố giác tội phạm. Qua quá trình điều tra, cơ quan Công an thấy nổi lên đối tượng Huỳnh Minh Thắng có nhiều nghi vấn nên mời làm việc. Tại cơ quan Công an, ban đầu Thắng khai báo quanh co, cho rằng mình vô can nhưng sau gần 1 ngày đấu tranh, trước những chứng cứ không thể chối cãi, cuối cùng Thắng đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

Theo Thắng khai nhận, ngày 23-7, biết anh Phúc bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu, nhà không có người nên Thắng đã lẻn qua trộm cắp 15 lít mật ong, sau đó mang ra rừng cất giấu, chờ việc êm xuôi sẽ đem bán kiếm tiền tiêu xài. Trước hành vi trộm cắp trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Huỳnh Minh Thắng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản trên.

BÃO BÌNH