Gần nhà nhưng xa ngõ!

Thứ ba, 16/08/2022 10:51
- Có chi mà dùng tới thành ngữ rứa Tư Kiến Thành.
Thân gỗ bắc qua cầu đã bị mục ruỗng, khả năng chịu lực kém.
Thân gỗ bắc qua cầu đã bị mục ruỗng, khả năng chịu lực kém.

- Cái ni là Tư phản ánh chuyện thực tế của bà con ở thôn 8, xã Kiến Thành (H. Đắk Rlấp, Đắk Nông) đó chớ cũng không phải “nói chữ” mô.

- Chuyện thế nào Tư nói NXD nghe thử?

- Là vầy, tuy địa bàn thôn 8, xã Kiến Thành chỉ cách trung tâm thị trấn Kiến Đức (H. Đắk Rlấp) khoảng 2km, nhưng hàng chục năm nay do điều kiện giao thông không thuận lợi nên phải đi xa hàng chục cây số mới ra được trung tâm huyện.

- Chớ từ thôn 8 không có con đường nào ngắn hơn à?

- Có nhưng đi đường gần phải qua cây cầu dài khoảng 6m, ngang gần 1,2m được ghép ván trên 2 thân cây gỗ bắc ngang qua suối rất tạm bợ, đã vậy nay cây cầu đã mục nát, 2 đầu cầu, do nước chảy lâu ngày làm xói lở, sụt lún mố cầu. Tình trạng này khiến cây cầu có thể bị đổ sụp hoặc cuốn trôi bất cứ lúc nào nên rất nguy hiểm cho người đi lại.

- Chắc bà con thôn 8 mong mỏi cây cầu ni được bê-tông hóa để giao thông được thuận tiện và an toàn lắm nhỉ!

- Đúng đó NXD, bà con luôn trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước để xây dựng lại cây cầu. Thế nhưng, nhiều năm qua, vẫn chưa được đầu tư. Nguy cơ mất an toàn cho người dân mỗi khi đi qua cây cầu này luôn hiện hữu.

- NXD nhận thấy, điều mong mỏi của bà con ở thôn 8 (xã Kiến Thành) là hoàn toàn chính đáng. Việc câu cầy gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người dân mà còn gây khó khăn trong việc giao thương giữa người dân địa phương với bên ngoài. Điều này gây ra nhiều phiền toái, bất lợi cho bà con và kìm hãm sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

N.X.D