Giải cứu 10 thiếu niên mắc kẹt giữa rừng trong mưa lũ

Thứ năm, 01/09/2022 22:08
Công an tỉnh Lâm Đồng ngày 31-8 cho biết, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh vừa giải cứu kịp thời 10 thiếu niên bị kẹt giữa rừng do mưa lũ trên địa bàn xã Lát, huyện Lạc Dương. 10 người đã trở về an toàn trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 30-8, một nhóm 17 thiếu niên ở địa phương đã lên kế hoạch đi dã ngoại tại khu vực suối chảy về Nhà máy thủy điện Ankoret, cách trung tâm xã Lát, huyện Lạc Dương khoảng 20 km.Tuy nhiên, chiều 30-8, mưa lớn kéo dài liên tục tại khu vực này khiến nước từ thượng nguồn đổ về nhanh, làm con suối cạn trước đó dâng cao lên tới 2-3 m và chảy xiết. Khi phát hiện nước lũ dâng cao, đã có 7 em mạo hiểm vượt qua suối an toàn, 10 em còn lại mắc kẹt bên kia dòng suối vì nhận thấy quá nguy hiểm nên không dám vượt qua.

Nhận được tin báo, đến khoảng 17 giờ ngày 30-8, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng đã cử 1 xe chỉ huy, 1 xe chuyên dụng cùng 10 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường. Lúc này 10 thiếu niên ướt sũng, có dấu hiệu mệt mỏi, cơ thể đang run vì nhiệt độ thấp và ngấm nước mưa. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, sử dụng dây chuyên dụng và khóa tiếp cận rồi đưa từng người qua suối. Đến 18 giờ 15 cùng ngày, 10 thiếu niên đã được đưa qua bờ an toàn.

L.Đ