Giải cứu 2 cháu bé bị bố mẹ ruột nhốt nhiều ngày trong nhà

Thứ tư, 13/05/2020 18:00

ĐẮK LẮK- Ngày 12-5, CAH Krông Búk cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk giải cứu thành công 2 cháu bé bị bố và mẹ tâm thần nhốt trong nhà nhiều ngày. Hai cháu bé được giải cứu là Hoàng Thị Hồng (14 tuổi) và Hoàng Ngọc Mạnh (8 tuổi).

Khống chế 2 vợ chồng anh Hân để giải cứu 2 cháu bé.

Trước đó, sau khi hết thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 học sinh đi học trở lại nhưng phía nhà trường nơi cháu Hồng theo học không thấy cháu đến lớp. Nhận được tin báo, CAH Krông Búk đã vào cuộc xác minh thì phát hiện anh Hoàng Ngọc Hân và chị Tưởng Thị Nga trú tại xã Chư Kbô (H. Krông Búk) là bố mẹ hai cháu bé có tiền sử bị bệnh tâm thần, sống khép kín, không tiếp xúc với ai, kể cả người thân trong gia đình. Và chính anh Hân và chị Nga đã nhốt hai người con của mình trong nhà nhiều ngày qua.

Sau nhiều ngày vận động không thành, đến khoảng 15 giờ ngày 11-5, CAH Krông Búk phối hợp với phòng Cảnh sát Cơ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành phá cửa, ập vào nhà, khống chế hai vợ chồng và giải cứu thành công hai cháu bé. Hiện hai cháu bé đã được an toàn, sức khỏe ổn định và được bàn giao cho người thân chăm sóc. Cháu Hồng đã xuất hiện bệnh ngoài da, lở loét.

Được biết, trước đó vào năm 2017, anh Hân và chị Nga cũng từng nhốt 2 người con của mình trong nhà nhiều ngày và đã được CAH Krông Búk giải cứu, đưa anh chị vào bệnh viện tâm thần tỉnh Đắk Lắk điều trị.

D.L