“Giải lao”... quá lâu!

Thứ năm, 22/07/2021 21:22

- Giải lao cũng có quy định chớ Tư Hòa Xuân, chớ đâu thể kéo rê mãi được!

Tình trạng đầu tư rồi “giải lao”... quá lâu ở Khu liên hiệp thể thao Hòa Xuân.

- Vậy mà cái dự án Khu liên hiệp thể thao Hòa Xuân (Đà Nẵng) đã nghỉ ”giải lao” những tận... 10 năm đó Bề Tui.

- Gì???

- 10 năm trước, Đà Nẵng đã triển khai hạ tầng xây dựng Khu liên hiệp này rộng gần 1,3 triệu m2, gồm: SVĐ 40 ngàn chỗ ngồi, sân bóng đá 20 ngàn chỗ, bể bơi thi đấu, Trung tâm huấn luyện đào tạo VĐV, Khu nhà nghỉ cho VĐV, chuyên gia và khu tập luyện, 1 nhà thi đấu quần vợt và 8 sân tập quần vợt ngoài trời, 4 sân tập bóng đá ngoài trời... Tóm lại qui mô rất hoành tráng, tổng vốn hơn 4,3 ngàn tỷ đồng.

- Đà Nẵng là trung tâm của khu vực nên lĩnh vực thể thao cũng phải được đầu tư xứng tầm chớ.

- Biết thế, nhưng cái dự án Khu liên hiệp thể thao Hòa Xuân nghe thì hoành tráng vậy, song tới giờ mới có 1 sân bóng đá 20 ngàn chỗ ngồi và Trung tâm huấn luyện đào tạo VĐV giai đoạn 1. Sau hàng chục năm, khối lượng đầu tư so với qui hoạch mới đạt 15%.

- Sao tiến độ triển khai dự án chậm vậy?

- Vấn đề là do đầu tư không đồng bộ, cái sau chưa có thì cái trước đã xuống cấp. Nhìn tổng thể, cả Khu liên hiệp giờ dang dở, nơi thì cỏ mọc um tùm, nơi thì thành ”bãi đáp” container...

- Đúng là cũng bất cập thật.

- Chưa hết đâu, Bề Tui có để ý, sân bóng đá Hòa Xuân không có đường pitch, không phải sân vận động. Vì thế, khi SVĐ Chi Lăng giao cho nhà đầu tư, thì các VĐV thể thao chuyên nghiệp của Đà Nẵng phải ăn đậu ở nhờ để tập luyện nhiều năm qua. Chưa kể, Đà Nẵng hiện có 104 HLV, 710 VĐV chuyên nghiệp và 200 VĐV bán chuyên nghiệp nhưng chỉ có 350 VĐV được đáp ứng chỗ ăn ở, tập luyện tập trung (tại một block chung cư ở Cẩm Lệ), các VĐV còn lại đang ở ngoại trú.

-  Bề Tui nghe đâu TP sắp xây dựng dự án Nhà ở phục vụ VĐV tại Khu liên hợp thể thao Hòa Xuân với tổng vốn 139 tỷ đồng (giai đoạn từ nay tới 2025). Hy vọng dự án “nhà mới” này sớm hoàn thành để VĐV được “an cư”!

BỀ TUI