Giải quyết dứt điểm vụ việc, bảo đảm quyền lợi cho người dân

Thứ năm, 27/10/2022 07:49
Ngày 26-10, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lương Nguyễn Minh Triết chủ trì buổi tiếp công dân đối với ông Lê Văn Ba (trú tổ 40, P.An Hải Tây, Q.Sơn Trà) và ông Huỳnh Minh (trú tổ 13, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê).

Ông Lê Văn Ba tố cáo ông Nguyễn Bá An, Chủ tịch UBND P.An Hải Bắc (quận Sơn Trà) có hành vi vi phạm trong việc lập hồ sơ giả mạo, thông đồng chiếm đoạt đất của gia đình ông, cản trở công dân thực hiện nghĩ vụ thuế với Nhà nước, không ngăn cản việc ông Phan Quý thuê người đập phá nhà ông. Ông Ba cũng không đồng ý với kết luận của Chủ tịch UBND TP đối với đơn của ông tố cáo ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (nay là Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội) bao che cho ông Nguyễn Bá An.

Kết luận tại buổi tiếp dân, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị, đối với nội dung ông Ba tố cáo ông Nguyễn Thành Nam, ông Ba căn cứ quy định của pháp luật và hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền để thực hiện việc tố cáo tiếp theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật. Đối với nội dung tố cáo ông Nguyễn Bá An, nếu ông Ba không đồng ý việc giải quyết của cơ quan thẩm quyền, ông có thể tố cáo tiếp lên cấp trên của cơ quan đã thụ lý trước đó.

Đối với đơn của ông Huỳnh Minh (đại diện theo ủy quyền của bà Phạm Thị Huệ) có nội dung liên quan đến việc giải tỏa, đền bù, tái định cư kéo dài từ năm 2004 đến nay, đã nhiều lần có đơn kiến nghị nhưng chưa được giải quyết dứt điểm (hộ thuộc diện giải tỏa dự án khu tái định cư Đông Hải). Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết kết luận, để giải quyết dứt điểm vụ việc, bảo đảm quyền lợi cho người dân sớm ổn định cuộc sống, đề nghị UBND TP chỉ đạo các sở, ngành, UBND quận Ngũ Hành Sơn nghiên cứu các phương án giải quyết phù hợp theo quy định, tránh để kiến nghị lâu không xử lý và vượt cấp; giải quyết dứt điểm nội dung kiến nghị của gia đình bà Phạm Thị Huệ trong năm 2022; giao Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố theo dõi, giám sát quá trình thực hiện và báo cáo Thường trực HĐND thành phố.

Lê Anh Tuấn