Giao hữu đội tuyển Việt Nam - CLB Dortmund: 2-1

Thứ năm, 01/12/2022 09:25
Tận dụng trận giao hữu với một CLB chất lượng như Dortmund, HLV Park Hang-seo muốn thử nghiệm nên đưa ra sân đội hình không phải là mạnh nhất với Văn Toản, Hồng Duy, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Thanh Bình, Trọng Hoàng; Hải Huy, Hoàng Đức, Ngọc Quang; Văn Đức, Tiến Linh. Đáng mừng là các cầu thủ thi đấu tự tin.
Các cầu thủ Việt Nam ăn mừng bàn thắng gỡ hòa 1-1.
Các cầu thủ Việt Nam ăn mừng bàn thắng gỡ hòa 1-1.

Tuy nhiên, điều đó không cản nổi đội bóng đến từ Đức ghi bàn sớm vào phút thứ 12. Nhận đường chuyền từ cánh trái,Nico Schulz đã nhả bóng ngược trở lạiđểDonyell Malen khống chế 1 nhịp trước khi sút tung lưới thủ môn Văn Toản. Nỗ lực tìm bàn gỡ, từ pha phản công nhanh bên cánh trái, Hồng Duy dứt điểm góc hẹp, thủ môn Brussia Dortmund đẩy bóng bật ra và Tiến Linh kịp thời băng vào đá bồi gỡ hòa.

Hiệp 2 Dortmund có đến 8 sự thay đổi nhân sự và chơi nhỉnh hơn. Phải đến phút 70, HLV Park Hang-seo mới tung vào sân hàng loạt trụ cột như Hùng Dũng, Tuấn Anh, Tuấn Hải, Văn Hậu, trước đó là Đức Chinh và Văn Toàn. Sự bổ sung này giúp thế trận ngang ngửa. Thanh Nhân sau đó cũng được đưa vào sân. Phút thứ 85, đội tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt 11m khi Văn Thanh bị ngã trong vòng cấm Dottmund. Tuấn Hải được trao cơ hội và đã thực hiện thành công, đưa tuyển Việt Nam dẫn 2-1. Đây cũng là kết quả cuối cùng.

Kết quả một trận giao hữu không nói lên điều gì, song đây cũng là kết quả khích lệ trước khi thầy trò HLV Park Hang-seo bước vào hành trình chinh phục AFF Cup 2022.

S.T