Giao hữu tuyển Việt Nam- tuyển Philippines (1-0): Thắng nhọc

Thứ năm, 15/12/2022 11:06
Xuất phát, cả 2 đội đều không đưa ra sân đội hình mạnh nhất. Với đội hình gồm Văn Lâm, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Việt Anh, Thành Chung, Hồng Duy, Văn Toàn, Tuấn Anh, Tuấn Hải, Hùng Dũng và Văn Quyết, tuyển Việt Nam vẫn chơi ép sân.
Những thử nghiệm của HLV Park Hang- seo vẫn chưa mang lại hiệu quả.
Những thử nghiệm của HLV Park Hang- seo vẫn chưa mang lại hiệu quả.

Trước Philippines chơi phòng ngự số đông, cơ hội vẫn có với các học trò HLV Park Hang- seo nhưng không rõ rệt. Đáng chú nhất vẫn là pha phối hợp giữa Văn Quyết và Việt Anh nhưng Việt Anh lại kết thúc không chính xác; sau đó Văn Toàn có cú sút bật xà ngang Philippines. Đội khách có một cơ hội duy nhất trong pha lên bóng hiếm hoi nhưng Thành Chung đã kịp thời cứu nguy.

Rõ ràng, dứt điểm là khâu yếu nhất của đội hình Việt Nam ra sân trong hiệp 1. Hiệp 2, HLV Park Hang- seo đưa Văn Đức, Văn Thanh, Châu Ngọc Quang, Tiến Linh vào sân thay Tiến Dũng, Hùng Dũng, Tuấn Anh và Văn Toàn. Hải Huy sau đó cũng vào thay Tuấn Hải. Đội khách cũng có 2 sự thay đổi ở hàng tiền vệ, hậu vệ và tổ chức tấn công nhiều hơn. Thế trận cởi mở tạo cho tuyển Việt Nam những pha dàn xếp đẹp mắt nhưng tính chính xác và đột biến không cao, bàn thắng vẫn không đến. Cảm giác bóng là điều mà hầu hết các tuyển thủ còn thiếu. Những mảnh ghép chưa thực sự gắn kết. Mãi đến phút bù giờ thứ 2 của trận đấu, may mắn mỉm cười với đội tuyển Việt Nam khi nỗ lực chuyền bóng của Văn Quyết chạm chân cầu thủ Philippines đổi hướng khiến thủ thành Kevin Ray Mendoz bất lực. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu, giúp thầy trò HLV Park Hang-seo có chiến thắng thứ 3 liên tiếp trong 3 trận giao hữu trước khi bước vào AFF Cúp 2022.

T.S