Gió mạnh gây ngã đổ hàng nghìn chậu hoa Tết

Thứ hai, 19/12/2022 18:11
Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc từ chiều 17-12 đến sáng 18-12, hàng nghìn chậu hoa cúc chuẩn bị bán cho vụ Tết của nhiều nhà vườn trên địa bàn thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) bị ngã đổ gây thiệt hại.

Ghi nhận tại nhà vườn của hộ ông H.V.P (phường 9, thành phố Tuy Hòa), nhiều chậu hoa cúc có chiều cao hơn 1m được trồng trong các chậu lớn có đường khoảng 0,5m gị ngã đổ nằm sát đất. Ông P. cho biết, vụ Tết năm nay ông trồng 700 chậu hoa cúc thì gió mạnh từ tối 17-12 đến sáng 18-12 đã làm ngã đổ gần như toàn bộ số chậu hoa. Chậu hoa ngã đổ khiến cho một số cành nhánh bị gãy, bông bị dập.

Hiện ông P đang tập trung nhận lực để khắc phục hậu quả. Hoa cúc tại nhà vườn của anh T.V.T cũng bị ngã đổ khoảng 1.200 chậu do gió mạnh trong những ngày qua. Anh T. cho biết, hoa cúc ngã đổ sẽ bị hư hỏng, mất giá trị khi xuất bán trong dịp Tết. Để khắc phục, người dân tốn rất nhiều công sức để chăm sóc từ cành, nhánh đến nụ hoa. Hiện nay gió mùa Đông Bắc vẫn đang giật mạnh khiến nhiều chậu hoa khác cũng có nguy cơ ngã đổ. Anh T. phải dùng dây để cột giữ các chậu hoa. Hiện nay, Phòng kinh tế thành phố Tuy Hòa đang kiểm tra, rà soát và thống kê thiệt hại do gió mạnh làm ngã đổ chậu hoa của người dân trên địa bàn. Sau đó sẽ hướng dẫn người dân tìm cách khắc phục hậu quả.

TƯỜNG QUÂN