Giới thiệu tác phẩm tri ân những bác sĩ ngày đêm chống dịch

Thứ sáu, 03/04/2020 12:09

Bức tranh lụa "Anh hùng lao động Phạm Ngọc Thạch".

Với tấm lòng tri ân những cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ đang tận tụy ngày đêm túc trực, hết lòng cứu chữa người bệnh, không quản nguy nan của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ điều trị, cách ly phòng, chống nguy cơ lây dịch Covid- 19, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trân trọng giới thiệu tác phẩm: Anh hùng lao động Phạm Ngọc Thạch- một sáng tác của họa sĩ Trần Đông Lương.

   Bức tranh lụa Anh hùng lao động Phạm Ngọc Thạch do họa sĩ Trần Đông Lương (1925 - 1993) sáng tác năm 1958 được nhiều người đánh giá là tác phẩm "để đời" của ông. Bức tranh tái hiện khung cảnh bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, với gương mặt hiền hậu, nụ cười ấm áp đang ân cần khám cho bệnh nhân. Xung quanh ông là các y, bác sĩ đang tập trung làm việc: người theo dõi, người ghi chép, người xử lý film chụp x-quang...

   Bức tranh ca ngợi tinh thần làm việc hăng say, hết lòng vì sức khỏe của người dân của bác sĩ Phạm Ngọc Thạch cùng các cộng sự nói riêng, của các y, bác sĩ - những chiến sĩ trên mặt trận y tế nói chung.

N.S