Giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Thứ bảy, 10/09/2022 16:04
Trong hai ngày 8 và 9-9, trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa  xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Mưa lớn kéo dài gây nên tình trạng nước lũ ở các sông suối dâng cao, ngập lụt tại một số địa bàn dẫn đến tình trạng sạt lở đất, chia cắt giao thông cục bộ, đe dọa tính mạng và tài sản của nhân dân, đặc biệt là các xã thuộc huyện Kỳ Sơn, Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An), huyện Thường Xuân, Lang Chánh, Như Thanh (tỉnh Thanh Hóa). 
Công an huyện Kỳ Sơn giúp người dân di dời ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm.
Công an huyện Kỳ Sơn giúp người dân di dời ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm.

Trước tình hình trên, Công an các huyện Kỳ Sơn, Quỳ Hợp, Thường Xuân, Lang Chánh và Như Thanh đã điều động lực lượng về địa bàn các xã xảy ra sạt lở và có nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét để di dời người, tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm, yêu cầu các đơn vị ứng trực 100%, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu. Công an các xã, nhất là các xã có nguy cơ xảy ra sự cố thiên tai cắt cử lực lượng đến những vùng trũng hướng dẫn người dân di chuyển an toàn; cùng lực lượng tại chỗ và nhân dân trên địa bàn khắc phục một số tuyến đường còn lại và những nhà dân bị sạt lở, sập.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ để kịp thời tổ chức lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn và xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

N.T