Góp phần tạo dựng hình ảnh của lực lượng Công an ngày càng đẹp hơn trong lòng dân

Thứ bảy, 15/01/2022 22:11

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Đà Nẵng ngày 14-1 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác Công an và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đại tá Phan Văn Dũng-  Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đại tá Phan Văn Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2021, Phòng QLHC về TTXH đã làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo triển khai thực hiện các mặt công tác trên các lĩnh vực cư trú; CMND-CCCD; ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; hướng dẫn công tác Cảnh sát khu vực, Công an xã chính quy; tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT. Đặc biệt đã tham mưu triển khai "chiến dịch" thực hiện hai dự án quốc gia về dân cư và thực hiện tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Đây là những nội dung lớn được đông đảo nhân dân quan tâm trong năm. Theo đó, Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Công an TP đã đưa 1.038.231 dữ liệu nhân khẩu thường trú lên hệ thống. Đối với Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD, tính đến nay lực lượng QLHC đã đạt gần 710.000 ngàn hồ sơ, tiến hành trả 532.405/532.714 thẻ CCCD nhận từ Bộ Công an cho công dân. Trong vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ  đã thu hồi 23 súng quân dụng, 264 loại súng khác, 289 đạn quân dụng và 192 đạn khác; đấu tranh, bắt giữ 104 vụ/224 đối tượng, xử lý hình sự 26 vụ/95 đối tượng.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Phan Văn Dũng yêu cầu Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, quản trị, vận hành CSDLQG về DC và thực hiện Dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD. Nhanh chóng thu nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD cho số đối tượng còn lại và trả thẻ CCCD đến tay nhân dân. Song song cần thực hiện hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xã chính quy ở cơ sở đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Trước mắt là thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa thời gian đến.

MAI VINH

Cùng ngày, Đại tá Phan Văn Dũng dự Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) do Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức.

Đại tá Phan Văn Dũng trao các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân.

Trong năm 2021, tình hình TTATGT trên địa bàn Đà Nẵng cơ bản được đảm bảo, TNGT giảm về số người chết và bị thương. Vượt qua thách thức của dịch bệnh, lực lượng CSGT đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kế hoạch, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp. Qua công tác tuần tra kiểm soát, CSGT phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử phạt hơn 40.700 trường hợp, tạm giữ hàng ngàn phương tiện, trong đó xử lý 710 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 3.745 trường hợp đi không đúng làn đường, 6.857 trường hợp chạy quá tốc độ; phát hiện hơn 10.670 trường hợp vi phạm qua hệ thống camera giám sát…

Với những kết quả đạt được trong năm 2021, tập thể Phòng CSGT đã được tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT. Tại Hội nghị, Phòng CSGT có 4 đơn vị được Giám đốc Công an TP công nhận danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng"; 5 đơn vị "Đơn vị Tiên tiến"; 19 cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở". 

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phan Văn Dũng biểu dương những thành quả đã đạt được trong năm 2021 của lực lượng CSGT và nhấn mạnh, cách ứng xử, hành động đẹp của CBCS cũng được nhân dân Đà Nẵng và cả nước ghi nhận, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an ngày càng đẹp hơn trong lòng dân.  Theo Đại tá Phan Văn Dũng, dù số người chết và bị thương giảm, nhưng số vụ vẫn tăng, vì vậy trong năm 2022, cần thiết phải tập trung nhiều hơn những giải pháp để phấn đấu kéo giảm TNGT, trong đó nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi CBCS và người đứng đầu.

Cùng với đó, làm tốt công tác quản lý cán bộ, không để xảy ra vi phạm, ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng. Trước mắt, dịp lễ, Tết, cần làm tốt cao điểm ra quân theo chỉ đạo, mệnh lệnh của Giám đốc Công an TP, góp phần để người dân vui xuân, đón lễ, Tết an toàn. "Tôi lưu ý, quá trình thực hiện, yêu cầu CBCS thực hiện tốt điều lệnh, chấp hành đúng nhiệm vụ, linh hoạt xử lý tốt các tình huống, không để xảy ra sai phạm hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của mỗi CBCS. Cùng với lực lượng Công an nói chung, mong rằng CSGT sẽ chủ động, đặt công tác phòng ngừa lên hàng đầu, từ đó giải quyết tốt những tình huống, nhất quyết không để bị động, bất ngờ",  Đại tá Phan Văn Dũng nhấn mạnh.

CÔNG HẠNH