Hà Nội FC thời “hậu Quang Hải”

Thứ tư, 15/06/2022 08:41
Hà Nội FC vừa giành chức vô địch Cúp Tứ hùng vừa diễn ra tại Hải Phòng với thành tích bất bại (2 thắng). Kết quả ấy khiến nhiều người yêu mến đội bóng này cảm thấy yên tâm, thậm chí cho rằng thầy trò HLV Chun Jae Ho có thể thoải mái chuẩn bị cho phần còn lại của V.League.
Quang Hải xuất ngoại để lại một khoảng trống khó bù đắp ở Hà Nội FC.
Quang Hải xuất ngoại để lại một khoảng trống khó bù đắp ở Hà Nội FC.

Sở dĩ thế, bởi ngoài sự thể hiện khá ổn ở 3 trận giao hữu, ngoại binh châu Âu của CLB này sau thời gian đầu bị chê vì chuyên môn kém, nay dần đã hoà nhập và chơi khá ổn, đặc biệt là chân sút Siladi. Tuy nhiên, ngoài Siladi thì tiền đạo còn lại là Josip Ivansic vẫn chơi rất tệ và khả năng sẽ bị thanh lý trong thời gian tới.

Cần nói thêm, sau 4 vòng đấu đầu tiên, Hà Nội FC chỉ mới thi đấu có 3 trận và đang có 7 điểm với 2 trận thắng, 1 trận hòa và đang xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp. Kết quả trên được xem là khá ấn tượng với thầy trò HLV Chun Jae Ho và họ vẫn còn trận đấu bù với Nam Định vào ngày 26-6 tới, trước khi vòng 5 của V.League quay lại từ đầu tháng 7.

Tuy nhiên, điều quan trọng là ông thầy người Hàn Quốc cần có những liệu pháp để hồi phục chấn thương cho các tuyển thủ đang khoác áo Hà Nội, bởi sau thời gian dài tập luyện và thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia hiện đang bào mòn thể lực của họ. Đoàn Văn Hậu, Đình Trọng, Thành Chung và mới đây là Duy Mạnh gặp chấn thương khiến hàng thủ được xem là của “đội bóng tuyển quốc gia” sẽ rất mong manh. May mắn là chấn thương của trung vệ Đỗ Duy Mạnh được đánh giá là không nghiêm trọng, chỉ cần nghỉ ngơi và tập trị liệu khoảng 2 tuần là anh có thể trở lại thi đấu vào tháng tới.

Vấn đề của Hà Nội FC hiện tại là khoảng trống mà Quang Hải để lại sau chuyến xuất ngoại. Sự vắng mặt của Quang Hải chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của đội bóng thủ đô, dù nay nó đã được vận hành từ một HLV mới.

Nhìn vào lực lượng hiện tại, khả năng đội bóng thủ đô sẽ bị hẫng trong thời gian tới, đặc biệt khi V.League bước vào giai đoạn đua tranh quyết liệt, nếu không có sự chuẩn bị ổn nhất từ bây giờ.

Q.H