Hải Châu tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022

Thứ tư, 17/08/2022 09:42
Tối ngày 16- 8, tại Công viên Đầm Rong 2, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc (ANTQ) phường Thuận Phước (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Đây là chương trình được
Tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình “Hộ gia đình tự quản – 4 phòng, tiên phong; Khu phố - Đoàn kết bình yên”.
Tiểu phẩm tuyên truyền về vai trò lực lượng an ninh cơ sở và nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tại Ngày hội, người dân đã được ôn lại vị trí và tầm quan trọng của Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ và đánh giá tình hình, kết quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian qua trên địa bàn phường. Theo Chủ tịch UBND phường Nguyễn Hữu Hồng, thời gian qua, địa phương đã triển khai đầy đủ các nội dung với nhiều bước phát triển mới, phong phú, đa dạng về hình thức, phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, công an phường đã thích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai nhiều mô hình có hiệu quả như “Tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, “Hộ gia đình tự quản, khu phố bình yên”, “3 trách nhiệm” trong công tác hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, quản lý người nghiện với “5 biết và 3 có”, hay “4 phòng”.

Công an phường gửi Thư vận động người dân tham gia giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Qua 8 tháng đầu năm 2022, Cong an đã điều tra khám phá 3 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 2 trường hợp mua bán ma túy. Phục vụ việc vận động đầu thú, phối hợp bắt giữ 01 đối tượng liên quan đến truy nã; nhắc nhở kịp thời 39 lượt nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm; tiếp nhận và xử lý 28/29 tin tố giác tội phạm, phối hợp cảm hóa giáo dục đối tượng lầm lỗi và tạo điều kiện việc làm, tái hòa nhập cộng đồng… nhờ đó giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ bình yên cho mỗi người dân trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố Đà Nẵng Dương Đình Liễu phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Dương Đình Liễu – Phó Chủ tịch Uỷ Ban MTTQVN thành phố đánh giá, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo các cấp, của Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường, sự tham mưu tích cực của lực lượng Công an phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương được phát huy một cách có hiệu quả và đạt những kết quả đáng ghi nhận. Các hoạt động Ngày hội luôn được đổi mới qua từng năm với hình thức đa dạng, nội dung phong phú nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, làm cho Ngày hội thực sự là Ngày hội của toàn dân. Đồng thời cúng mong muốn thời gian tới, phường Thuận Phước tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phù hợp với từng địa bàn, đối tượng, huy động sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân vững chắc.

Đại tá Trần Đình Liên - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng tặng Giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào.
Tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.

Dịp này, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường cũng tổ chức ký cam kết cho các hội đoàn thể, nhân dân khu vực Thanh Bồ 2 trong phối hợp xây dựng và thực hiện mô hình “Hộ gia đình tự quản – 4 phòng, tiên phong; Khu phố - Đoàn kết bình yên”.

Tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình “Hộ gia đình tự quản – 4 phòng, tiên phong; Khu phố - Đoàn kết bình yên”.

Nhiều tập thể, cá nhân được các cấp từ thành phố đến phượng khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua, xây dựng phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Công an phường cũng tổ chức tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tổ chức diễu hành hưởng ứng Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ trên các tuyến đường.

MAI VINH