Hai mẹ con mua bán ma túy

Thứ hai, 18/12/2023 08:46
Ngày 17-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối với Hoàng Thị Thúy Vân (1977) và Nguyễn Liêm Thanh (2003, cùng trú P. Nam Hà, TP Hà Tĩnh) về hành vi: "Mua bán trái phép chất ma túy".
...và số ma túy tang vật thu giữ tại nơi ở của Vân.
Hoàng Thị Thúy Vân, Nguyễn Liêm Thanh...

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình địa bàn, trinh sát Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy- Công an TP Hà Tĩnh phát hiện đối tượng Nguyễn Liêm Thanh có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép chất ma túy; chuyên cung cấp ma túy cho các "dân chơi" trên địa bàn và các huyện lân cận. Bám sát "di biến động" của đối tượng, trinh sát nhận thấy phương thức giao dịch ma túy của Thanh hết sức kín kẽ. Theo đó, Thanh không bao giờ giao dịch trực tiếp với con nghiện mà giấu ma túy tại các địa điểm được chỉ định, khi nhận được tiền mới ra ám hiệu cho người mua lấy hàng. Ngoài ra, để tránh bị phát hiện, Thanh nói không với người lạ mà chỉ giao dịch với khách hàng là người quen biết.

Tuy nhiên, "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", dù hoạt động có kín kẽ bao nhiêu thì những hành vi mờ ám của Thanh vẫn không thoát khỏi sự giám sát chặt chẽ từ các trinh sát phòng chống ma túy. Với quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm, ngăn chặn tội phạm ma túy gieo rắc "cái chết trắng" cho xã hội, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy- Công an TP Hà Tĩnh đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, giám sát chặt chẽ mọi "di biến động" của đối tượng.

Đến rạng sáng 15- 12, tại khu vực ngã tư đường Võ Liêm Sơn - Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh), tổ trinh sát phát hiện đối tượng Nguyễn Liêm Thanh có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành bắt giữ. Qua kiểm tra, thu giữ trong người Thanh 1 túi ni-lông đựng 3 viên nén màu ghi nghi là ma túy. Qua đấu tranh Thanh khai nhận 3 viên nén màu ghi là ma túy thuốc lắc. Số ma túy này Thanh được mẹ ruột là Hoàng Thị Thúy Vân giao đem đi bán cho người khác kiếm lời.

...và số ma túy tang vật thu giữ tại nơi ở của Vân.

Sau khi lấy lời khai của Nguyễn Liêm Thanh, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh ngay lập tức ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Thị Thúy Vân. Tiến hành khám xét chỗ ở của Vân tại phường Nam Hà, cơ quan điều tra phát hiện, thu giữ 15 túi ni-lông chứa chất tinh thể màu trắng (có khối lượng 19,8523 gam), 7 viên nén màu xám (có khối lượng 4,7297 gam). Theo lời khai của Vân, toàn bộ số chất tinh thể và viên nén trên đều là ma túy.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng Thị Thúy Vân đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Do không có công ăn việc làm ổn định, muốn có thu nhập cao, việc lại nhẹ nhàng, Vân nghĩ kế mua bán ma túy để kiếm lời. Để tránh bị phát hiện, Vân chỉ đạo con trai và Nguyễn Liêm Thanh đi giao hàng cho khách và nhận tiền. Được biết, chồng của Vân là Nguyễn Huy Cảnh bị bắt giữ vào năm 2016 về tội: "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Thời điểm đột kích vào nhà vợ chồng Cảnh- Vân, lực lượng chức năng thu giữ được 1,3kg ma túy dạng đá, ma túy dạng cỏ, nhiều đao kiếm và súng.

Hiện vụ án đang được Công an TP Hà Tĩnh tiếp tục điều tra mở rộng, lập hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

X.S