Hải Phòng bị phạt, Hà Nội FC "vạ lây"

Thứ hai, 17/04/2023 08:47
Với việc pháo sáng đã xuất hiện vào thời điểm trước và trong trận đấu tối 13-4 ở khu vực CĐV Hải Phòng thuộc khán đài B, CLB Hà Nội FC và CLB Hải Phòng đều bị phạt 20 triệu đồng.

Ban Kỷ luật VFF kỷ luật Hà Nội FC như sau: "Phạt CLB Hà Nội 20.000.000đ do để xảy ra tình trạng khán giả có các hành vi vi phạm: Đốt pháo sáng trong SVĐ, nhiều lần đồng thanh có lời lẽ thô tục lăng mạ xúc phạm trọng tài và CLB Hà Nội…". Tương tự, "Phạt CLB Hải Phòng 20.000.000đ do để xảy ra tình trạng CĐV có các hành vi vi phạm: Đốt pháo sáng trong sân vận động, nhiều lần đồng thanh có lời lẽ thô tục lăng mạ xúc phạm trọng tài và CLB Hà Nội…". Điều đáng nói, Chủ tịch CLB Hải Phòng trước đó đã gửi công văn "xin" vé và cam kết không để CĐV đội nhà đốt pháo sáng trong trận đấu.

Tính từ năm 2015 cho đến nay, Hà Nội FC đã nộp 530 triệu đồng tiền phạt vì để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy. Trong khi đó, cũng từ thời gian tương tự, Hải Phòng đã phải nộp phạt lên tới hơn 300 triệu đồng khi để một bộ phận CĐV nhà quá khích đốt pháo sáng trên một số khán đài sân cỏ V.League.

T.N