Hải quan TP.HCM thông tin vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển ma tuý

Thứ sáu, 17/03/2023 18:42
Bốn tiếp viên cất giấu trong hành lý valy hơn 11,3 kg ma tuý thuốc lắc và kê-ta-min.
Clip họp báo vụ bốn tiếp viên hàng không vận chuyển ma tuý. Clip: TỰ SANG

Chiều 17-3, Cục Hải quan TP.HCM có buổi gặp mặt báo chí thông tin về bốn tiếp viên của Hãng hàng không Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, cho biết trên chuyến bay số hiệu VN10 từ Pháp về Việt Nam ngày 15-3 đã phát hiện trong valy đoàn tiếp viên có chất cấm nghi là ma tuý.

Ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM. Ảnh: TỰ SANG
Ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM. Ảnh: TỰ SANG

Các cơ quan chức năng đã kiểm tra trực tiếp, thử mẩu, kết quả cho thấy có bốn tiếp viên hàng không cất giấu trong hành lý thuốc lắc và kêtamin. Gồm 8,3 kg dạng viên nén (thuốc lắc), hơn 3 kg (kêtamin), tổng trọng lượng hơn 11,3 kg.

Trả lời báo chí, ông Nghiệp cho biết quy trình kiểm tra thủ tục xuất nhập cảnh của các hành khách chuyến bay cũng như các tiếp viên đều giống nhau.

Căn cứ vào kế hoạch của Tổng cục Hải quan, UBND TP.HCM, Cục đã có kế hoạch tăng cường quản lý kiểm tra chất cấm qua đường hàng không, phối hợp kết hợp với công an, hải quan cửa khẩu.

Dù ưu tiên tạo thuận lợi cho hành khách xuất nhập cảnh nhưng hải quan cũng tăng kiểm tra nghiệp vụ, soi chiếu hàng hoá để phát hiện hàng cấm.

Thông tin thêm, ông Bùi Lê Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cho biết khi Chi cục kiểm tra nhóm tiếp viên hàng không, qua soi chiếu đơn vị phát hiện nghi vấn nên đã phối hợp bắt giữ.

Như PLO đã thông tin, sau khi phát hiện bốn tiếp viên nghi vấn mang ma túy về sân bay Tân Sơn Nhất, Vietnam Airlines đã đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với bốn tiếp viên nêu trên để phục vụ công tác điều tra.

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định các cá nhân vi phạm quy định pháp luật, vi phạm nội quy lao động đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định, đơn vị sẽ không bao che.

Hiện hãng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật và nội quy lao động của đơn vị.

Hãng cũng sẵn sàng cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực.

Theo PLO