Ham “việc nhẹ lương cao”, thanh niên bị lừa hơn 100 triệu đồng

Thứ tư, 07/09/2022 09:03
Thiếu tiền tiêu sài, Nguyễn Ngọc Tài (1990, trú xã Điện Hòa, TX Điện Bàn, Quảng Nam) “nổ” mình có quen biết lãnh đạo một công ty trong sân bay Đà Nẵng để lừa anh N.Đ.A.K. Tài hứa hẹn sẽ tác động để lãnh đạo công ty sắp xếp cho K làm việc ở bộ phận “việc nhẹ lương cao”.
CAQ Hải Châu khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với Nguyễn Ngọc Tài.
CAQ Hải Châu khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với Nguyễn Ngọc Tài.

Ngày 7-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Ngọc Tài để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo điều tra ban đầu, vào đầu năm 2019, anh N.Đ.A.K (1994) hiện đang là nhân viên của một công ty dịch vụ trong sân bay Đà Nẵng có quen biết với Tài. Anh này trình bày nguyện vọng chuyển đổi vị trí công tác có tính chất việc nhẹ nhàng hơn.

Đang lúc thiếu tiền, Tài nói dối anh K có các mối quan hệ quen biết với lãnh đạo công ty có thể giúp đỡ và yêu cầu K phải đưa tiền để lo liệu. Tin tưởng Tài, K nhiều lần chuyển tiền theo yêu cầu để lo chi phí xin việc với tổng số tiền 125 triệu đồng. Nhận được tiền, Tài sử dụng vào mục đích tiêu sài cá nhân. Nhiều lần đòi tiền nhưng không được nên anh K làm đơn trình báo Công an.

M.VINH