Hàng chục công nhân nghi ngộ độc sau bữa cơm trưa sức khỏe đã ổn định

Thứ tư, 29/05/2024 08:07

Ngày 29-5, thông tin từ chính quyền huyện Yên Thành (Nghệ An) cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc, hơn 70 công nhân nhập viện nghi ngộ độc sau bữa cơm trưa. Hiện hầu hết các công nhân bị ngộ độc đã xuất viện về nhà.Ngày 29-5, thông tin từ chính quyền huyện Yên Thành (Nghệ An) cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc, hơn 70 công nhân nhập viện nghi ngộ độc sau bữa cơm trưa. Hiện hầu hết các công nhân bị ngộ độc đã xuất viện về nhà.

Trước đó, trưa 28-5, sau bữa ăn tại Nhà ăn của Công ty TNHH MLB Ternegy tại thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, hơn 70 công nhân bất ngờ xuất hiện các triệu chứng như: Đau bụng, buồn nôn, nghi bị ngộ độc thức ăn. Ngay sau đó, các công nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành và Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn để cấp cứu, điều trị. May mắn, các công nhân nghi bị ngộ độc chỉ bị các triệu chứng nhẹ.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An động viên, thăm hỏi các công nhân
Các công nhân xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn

Nhận thông tin vụ việc, lãnh đạo huyện Yên Thành, đại diện các cơ quan chức năng đã đến thăm hỏi, động viên các công nhân. Sở Y tế Nghệ An cũng cử đoàn công tác kiểm tra và thăm hỏi sức khỏe các công nhân nghi bị ngộ độc; đồng thời, lấy mẫu thức ăn để xác định nguyên nhân vụ việc.

Hiện sức khỏe những công nhân nghi ngộ độc đã dần ổn định, không có bệnh nhân nặng, cuối buổi chiều cùng ngày hầu hết đã được xuất viện.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An động viên, thăm hỏi các công nhân

Được biết, Công ty may Việt Nhật hoạt động từ năm 2013, chuyên sản xuất, gia công hàng may mặc xuất khẩu, tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động địa phương. Bữa trưa của các công nhân gồm có 5 món: Cá bạc má rán; mướp xào giá; trứng luộc; canh rau; xoài tráng miệng... Đơn vị cung cấp nguyên liệu nấu ăn cho bếp ăn Công ty Trách nhiệm hữu hạn MLB Ternegy là Doanh nghiệp tư nhân Mạc Anh Hà, xã Hoa Thành, huyện Yên Thành. Trong bữa ăn trưa này, bếp ăn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn MLB Ternegy phục vụ 1.416 suất ăn.

Dương Hóa

Kiên quyết không ký hợp đồng với các cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Ngày 21-5, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị toàn quốc