Hàng chục trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Thứ tư, 10/05/2023 07:17
Hàng chục trẻ mầm non có dấu hiệu như nôn mửa, đau bụng, mệt nỏi, mất nước nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm. Sau khi được cấp cứu, điều trị, sức khỏe các bệnh nhi đã tạm ổn định.

Ngày 10-5, một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đến thời điểm này bệnh viện đã tiếp nhận 55 bệnh nhi đều là học sinh Trường mầm non Thuận Sơn. Các bệnh nhi được đưa đến với biểu hiện như nôn mửa, mệt mỏi, đau bụng, chóng mặt… nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hiện sức khỏe các bệnh nhi đã cơ bản ổn định
Hơn 50 trẻ mầm non nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã huy động tối đa nhân lực, trang thiết bị tiến hành điều trị cho các bệnh nhi. Các bệnh nhi xuất hiện tình trạng mất nước nhẹ, đang được bù nước điện giải. Đến thời điểm này, vẫn chưa có bệnh nhi nào có chuyển biến nặng, hầu hết các bệnh nhi sức khỏe đã ổn định, có khả năng nhiều cháu sẽ được xuất viện trong ngày 10-5.

Trước đó, trong chiều và tối ngày 9-5, rất nhiều phụ huynh đưa các cháu mầm non lên Trạm y tế xã Thuận Sơn, Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương để cấp cứu, điều trị do có các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Hiện sức khỏe các bệnh nhi đã cơ bản ổn định

Theo nhận định nguyên nhân ban đầu là do trẻ ăn sữa chua vào giữa lúc 15 giờ cùng ngày. Nhận định này có cơ sở vì một số trẻ ở Trường không ăn món này thì không xuất hiện tình trạng như trên.

Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã có mặt tại huyện Đô Lương và phối hợp cùng các cơ quan chức năng để điều tra, tìm hiểu nguyên nhân cụ thể của vụ việc.

Được biết, Trường mầm non xã Thuận Sơn có tổng số 350 học sinh, trong đó có 267 học sinh ăn bán trú tại trường. Các cháu nghi bị ngộ độc ở độ tuổi từ 3 – 5 tuổi.

Dương Hóa