Hãng hàng không giá rẻ Đài Loan mở đường bay thẳng đến Đà Nẵng

Thứ hai, 26/12/2022 07:21
Tối 24-12, chuyến bay từ sân bay quốc tế Đào Viên đã đưa 170 hành khách hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, chính thức khởi động đường bay mới Đài Bắc - Đà Nẵng của hãng hàng không Tigerair Taiwan.
Lãnh đạo Sở Du lịch, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Cty Cổ phần Đầu tư và Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng cắt băng khai trương đường bay Đài Bắc - Đà Nẵng.
Lãnh đạo Sở Du lịch, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Cty Cổ phần Đầu tư và Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng cắt băng khai trương đường bay Đài Bắc - Đà Nẵng.

Đây cũng là đường bay đầu tiên của hãng hàng không Tigerair Taiwan đến Việt Nam. Lãnh đạo Sở Du lịch, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Cty Cổ phần Đầu tư và Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng đã trực tiếp có mặt tại sự kiện để chào đón du khách.

Ông Chen Han Ming - Chủ tịch Tigerair Taiwan cho biết: "Việt Nam sẽ là một trong những khu vực trọng điểm cho các hoạt động trong tương lai của Tigerair Taiwan. Ngoài đường bay Đài Bắc - Đà Nẵng sẽ bắt đầu hôm nay, Đài Bắc - Nha Trang và Đài Bắc- Phú Quốc cũng dự kiến sẽ khai trương vào quý đầu tiên của năm tới". Đường bay Đài Bắc - Đà Nẵng được khai thác 2 chuyến/tuần, chuyến bay đi số hiệu IT552 khởi hành từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 19 giờ 40 tối thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần, chuyến bay về mang số hiệu IT551 vào thứ Tư và Thứ Bảy hàng tuần lúc 16 giờ 40 khởi hành từ sân bay quốc tế Đào Viên.

Được biết, Tigerair Taiwan là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên và duy nhất tại Đài Loan, đã chào đón hành khách thứ 10 triệu trong tháng 12 này. Hãng có 15 máy bay chở khách, trong số đó có 4 chiếc là A320 NEO hoàn toàn mới, cung cấp ca-bin một lối đi rộng rãi nhất và đã bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Ma Cao, Thái Lan, Philippines, Việt Nam và các điểm đến của khu vực châu Á, mang đến nhiều lựa chọn phong phú và đa dạng cho du khách.

Công Khanh