Hàng loạt vụ xả súng gây nhiều thương vong tại Mỹ

Thứ hai, 19/07/2021 11:24

Khán giả tháo chạy khỏi sân vận động khi nghe thông báo về vụ nổ súng. 

Trong ngày 17-7 (giờ địa phương), hàng loạt vụ xả súng xảy ra tại Mỹ khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 15 người bị thương

Một vụ xả súng tại thành phố Portland, bang Oregon làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 7 người bị thương. Thông báo cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ 10 (giờ địa phương) ngày 17-7. Ngay sau vụ xả súng, nghi phạm đã bỏ trốn. Hiện lực lượng chức năng vẫn chưa có mô tả về nghi phạm, chưa bắt giữ đối tượng nào và cũng chưa rõ động cơ của vụ việc trên. Người thiệt mạng là một phụ nữ. Cũng theo thông báo này, số nạn nhân của vụ xả súng có thể tiếp tục tăng lên do có nhiều người đã rời khỏi hiện trường ngay sau đó.

Trong khi đó, ít nhất 2 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ xả súng tương tự tại thành phố Sacramento, thủ phủ của bang California cùng ngày. Những người thiệt mạng được cho là nam giới đã ở tuổi trưởng thành. Theo cảnh sát địa phương, vào thời điểm trước 23 giờ 45 (giờ địa phương), họ đã nghe thấy nhiều tiếng súng nổ tại Công viên lịch sử Old Sacramento. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ xả súng.

Tại thủ đô Washington, 4 người đã bị thương bên ngoài một sân bóng chày trong một vụ việc mà giới chức tuyên bố hiện "không còn mối đe dọa hiện hữu". Trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát Washington cho biết đã phản ứng với một vụ nổ súng tại phố South Capitol, trong đó có 4 người bị thương bên ngoài Nationals Park.

Các đoạn băng trên mạng xã hội cho thấy khán giả đến xem trận bóng chày ở sân vận động Nationals bỏ chạy sau thông báo về vụ nổ súng.

T.N