Hàng trăm học sinh, sinh viên Đà Nẵng chạy bộ gây quỹ vì môi trường

Thứ hai, 28/11/2022 15:28
Sáng 27-11, hàng trăm học sinh, sinh viên (HS-SV) trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tham gia Giải chạy bộ GreenRace quanh Công viên Thanh niên để gây quỹ cải thiện các điều kiện môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học trong tự nhiên và hỗ trợ trẻ em yếu thế.
Đông đảo HS-SV TP Đà Nẵng tham gia Giải chạy bộ GreenRace.
Đông đảo HS-SV TP Đà Nẵng tham gia Giải chạy bộ GreenRace.

Hoạt động do Hội Sinh viên Việt Nam TP Đà Nẵng phối hợp Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh tổ chức. Để đăng ký tham gia chạy, HS- SV tải ứng dụng UpRace trên điện thoại thông minh và tiến hành đăng ký theo hướng dẫn. Người tham gia thực hiện bằng cách chạy tự do vào thời gian, địa điểm tùy ý và chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động. Mỗi km chạy được sẽ đóng góp tối thiểu 1.000 đồng vào quỹ. Số tiền có được sẽ sử dụng để góp phần hỗ trợ những dự án xã hội với các mục tiêu cụ thể nhằm cải thiện các điều kiện môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học trong tự nhiên như: mở rộng điều kiện sống cho các cá thể Voọc chà vá chân xám, hỗ trợ 1.000 trẻ em yếu thế được tận mắt nhìn ngắm thiên nhiên và động vật hoang dã tại rừng Sơn Trà hay chạy bộ để trồng mới 20.000 cây xanh đô thị.

Giải chạy bộ sẽ ra đến hết ngày 18-12, Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải cho tập thể, cá nhân có thành tích cao nhất.

Mai Vinh