Hành lộ nan!
- Tuyến đường nào mà “đau khổ” vậy Tư Can Lộc?
- Tuyến đường huyết mạch DH31 dài 7,5km, nối từ thị trấn Nghèn qua địa bàn các xã: Xuân Lộc, Quang Lộc, Sơn Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) xuống cấp hơn chục năm nay. Đặc biệt, khoảng 3km đi qua địa bàn xã Xuân Lộc với chi chít ổ gà, ổ voi, mùa nắng thì bụi mù trời, mùa mưa thì thành ao bùn khiến việc đi lại của người dân hết sức khổ sở.
- Nguyên nhân do đâu?
- Sau thời gian dài sử dụng, lưu lượng người và phương tiện qua lại ngày càng đông nên xuống cấp.
- Chính quyền và ngành chức năng có biết thực trạng này?
- Cử tri và chính quyền các địa phương đã nhiều lần kiến nghị bằng văn bản hoặc qua các cuộc họp, tiếp xúc cử tri nhưng tuyến đường vẫn chưa được nâng cấp, sửa chữa.
- Chưa thể nâng cấp thì phải có phương án khắc phục tạm thời để đảm bảo ATGT chớ?
- Để chống cháy tạm thời, đã có những lần đội duy tu bảo dưỡng đường thực hiện “sáng kiến” đổ sỏi trộn lẫn đá dăm để vá. Tuy nhiên, cách xử lý này để lại hậu quả nghiêm trọng khi trời nắng thì lớp vá này bong ra, bụi đặc quánh mà mưa xuống thì thành bãi sình bùn văng tung tóe.
- Vậy có khi còn thua cả những con đường nông thôn mới ấy nhỉ. NXD nhận thấy, tuyến DH31 là con đường huyết mạch nhưng để xuống cấp bao năm qua thì khó nghĩ quá. Tình trạng trên không chỉ gây mất ATGT mà còn ảnh hưởng đến giao thương và sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
N.X.D