Hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn trong đêm

Thứ năm, 25/01/2024 08:36
Lúc 21 giờ 20 ngày 19-1-2024, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng nhận tin báo của anh Đỗ Văn Nhật Huy (1992, trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) về vụ đánh nhau gây thương tích xảy ra trước nhà số 76- Huỳnh Ngọc Huệ (Đà Nẵng). Lập tức, lãnh đạo Công an quận Thanh Khê đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an quận và Công an TP Đà Nẵng khám nghiệm hiện trường, tập trung lực lượng xác minh, điều tra làm rõ.
Hai đối tượng Trần Triệu Lợi và Nguyễn Hoàng Nhật Vy tại cơ quan Công an.
Hai đối tượng Trần Triệu Lợi và Nguyễn Hoàng Nhật Vy tại cơ quan Công an.

Qua đó, cơ quan Công an xác định người bị thương là Nguyễn Đức Phú (1995, trú P. Hòa Minh), hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch. Theo lời khai ban đầu của người làm chứng, nạn nhân Phú bị 3 đối tượng không rõ lai lịch, đi trên 2 xe máy đâm trọng thương. Lực lượng trinh sát hình sự (TS) nhanh chóng truy xuất camera và kết hợp thông tin cơ sở cung cấp đã xác định được 1 trong 3 đối tượng gây án có tên là Vy, đi xe máy hiệu Suzuki BKS 92C1-268.79. Qua trinh sát, đã phát hiện xe máy nói trên đang để tại nhà hàng xóm bên cạnh nhà Vy đang ở.

Từ đầu mối trên, các TS đã tiếp tục đi sâu xác minh, rà soát tất cả các mối quan hệ của các đối tượng thường xuyên gặp gỡ Vy. Qua đó, TS đã xác định Vy và Ân (bạn của Vy) đang lẩn trốn tại nhà Ân ở (H. Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam). Được sự vận động của lực lượng TS, đến chiều 20-1, Vy và Ân đã đến Công an quận Thanh Khê trình diện và khai nhận toàn bộ hành vi.

Theo khai nhận ban đầu của Vy và Ân, lúc 20 giờ ngày 19-1, Nguyễn Hoàng Nhật Vy (2004, trú K195/24- Tôn Đản, Đà Nẵng) đang ở nhà thì nhận được tin nhắn của Hồ Thiên Ân (2001, trú P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) kể lại việc Ân đi nhậu bị Phú đánh gây thương tích. Sau đó, Vy gọi điện cho bạn là Trần Triệu Lợi (1994, trú P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê) nhờ Lợi cùng Vy đi gặp Phú để giải quyết mâu thuẫn.

Sau đó, Lợi điều khiển xe hiệu Yamaha Sirius, BKS 92M1-082.05 đến để tại nhà Vy rồi điều khiển xe máy Suzuki, BKS 92C1-268.79 chở Vy đi gặp Phú. Lúc này, Vy lấy 1 con dao giấu trong người rồi được Lợi chở đến trước Siêu thị Co.opMart trên đường Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) để gặp Ân. Tại đây, Vy liên lạc với Phú thì được Phú hẹn Vy đến địa chỉ 83- Huỳnh Ngọc Huệ (P. An Khê, Q. Thanh Khê) để đánh nhau. Khi Lợi và Vy đến chỗ hẹn thì có Trần Thị Thúy Ngọc (1994, bạn gái của Lợi) cùng đến. Lúc Phú đi đến thì thấy Vy đứng chờ nên Phú lấy đế trụ cắm cờ bên đường xông vào đánh Vy thì bị Vy dùng chân đạp vào tay Phú rồi dùng dao đuổi đánh và ném dao về phía Phú nhưng không trúng. Lúc này, Lợi dùng dao mang sẵn trong người xông vào đâm Phú 3 nhát trúng vào vùng ngực. Ngọc dùng mũ bảo hiểm đánh Phú nhưng khi thấy Phú gục ngã thì cả nhóm lên xe bỏ chạy.

Sau khi gây án, Lợi cùng Ngọc, Vy và Ân đều bỏ trốn; trong đó Lợi và Ngọc thường xuyên di chuyển, lẩn trốn ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng nên lực lượng TS gặp không ít khó khăn trong quá trình truy xét. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm đấu tranh chống các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn và bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 22-1, TS hình sự Công an quận Thanh Khê truy bắt được Lợi khi đối tượng đang lẩn trốn tại khu nhà hoang ở thị trấn Trung Phước (H. Nông Sơn, Quảng Nam). Sau đó, được sự vận động của lực lượng TS, cùng ngày, Ngọc đã đến Công an quận Thanh Khê trình diện và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện Công an quận Thanh Khê đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hoàng Nhật Vy, Trần Triệu Lợi. Riêng Trần Thị Thúy Ngọc có con nhỏ nên cho gia đình bảo lãnh. Công an quận Thanh Khê cũng đã mời làm việc đối với Hồ Thiên Ân để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

PHƯƠNG KIẾM