HLV Kiatisuk rời Hoàng Anh Gia Lai: Niềm yêu còn một chút này

Thứ năm, 11/01/2024 14:16
Cuối cùng, sau bao đồn đoán, những người trong cuộc đã xác nhận rằng "Zico Thái" sẽ đến CLB Công an Hà Nội.  Vừa từ quê nhà trở lại Việt Nam, Kiatisak lên tiếng nói  sự vụ là có thật, chỉ chờ "cuộc nói chuyện chính thức với bầu Đức". Và sau khi có cuộc hội ý "ba mặt một lời" giữa bầu Đức, Kiatisuk, Vũ Tiến Thành, đã có kết luận:  "Trước mắt, Kiatisuk sẽ làm HLV trưởng ở CLB Công an Hà Nội đến cuối mùa giải 2023/24 rồi sẽ tính tiếp. Anh ấy vẫn là người của CLB HAGL cho mượn, nhưng lương sẽ do CLB Công an Hà Nội chi trả", bầu Đức khẳng định và cho biết HLV Kiatisak có vài ngày để chia tay với các học trò ở HAGL.
Hoàng Anh Gia Lai vô địch năm 2003.
Hoàng Anh Gia Lai vô địch năm 2003.

Chuyện thay tướng đổi quân vốn dĩ là điều thường tình trong bóng đá, nếu có gây một chút bất ngờ, thì cũng ồn ào vài ba bữa lại đâu vào đấy. Nhưng đằng này, việc "Sắc" rời HAGL lại khác. Kiatisuk là một phần lịch sử của HAGL, là trung tâm của chuỗi vinh quang lẫn cay đắng ở đội bóng luôn theo đuổi mục tiêu bóng đá đẹp mà ông bầu quyền lực nhất đội bóng phố Núi từng tuyên bố. Bóng đá đẹp ở đây còn mang ý nghĩa phục vụ khán giả, không chỉ riêng cổ động viên HAGL còn của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam. Nghiệt ngã thay, cũng chính tuyên bố "đóng đinh" này mà bầu Đức "há miệng mắc quai", buộc phải quyết định chọn con đường vì khán giả, thay vì giữ lại công thần.

Làn sóng đòi HLV Kiatisuk ra đi trên khán đài Pleiku chắc chắn đã chạm vào nỗi đau của người cầm đầu một doanh nghiệp lớn nhưng yêu bóng đá hơn tiền, người bằng mọi giá đưa hàng loạt những ngôi sao hàng đầu của nền bóng đá "kỳ phùng địch thủ" Thái Lan về V.League, trong đó Kiatisuk là chất xúc tác kéo DusitChalermsan, Sakdavề đầu quân. Nhưng đã đến lúc ông Đức buộc phải hy sinh một trong hai. Chưa dừng lại, những người từng yêu HAGL đến mê mẩn còn lo lắng rằng đội bóng này cũng "hy sinh" luôn truyền thống đá đẹp, trong nỗ lực trụ hạng? Và nữa, tương lai những Tuấn Anh, Minh Vương, Châu Ngọc Quang, một phần của HAGL tươi đẹp, biết đâu cũng sẽ "dạt" theo thầy hay tìm bến đỗ khác! Nếu điều đó cũng xảy ra, quả thật HAGL sẽ chẳng còn gì để mất.

"Hôm nay có HLV Kiatisuk ở đây, tôi muốn nhắn nhủ với cậu ấy rằng, mùa giải này coi như bỏ đi, nhưng mùa giải tới phải vô địch", câu nói ngày 2-11-2023 tại lễ ký kết và công bố đối tác toàn diện giữa ngân hàng LPBank và CLB HAGL của bầu Đức là một chút gì níu kéo rằng HAGL không… tan rã. Và, tương tự, "Sắc đi rồi Sắc lại về"?.

Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh đã ra đi và có thể Minh Vương hay Tuấn Anh cũng có thể nói lời chia ly, nhưng những trái tim ấy đã đập cùng đội bóng phố Núi phần lớn đời cầu thủ. Khi cần, họ sẽ lại là viện binh sẵn sàng quay trở lại khi bầu Đức kêu gọi. Kiatisuk, một HLV "cho mượn", càng không có cớ để tách rời HAGL vĩnh viễn.

Mong là thế, như những niềm tin yêu còn lại.

S.T