HLV Philippe Troussier “họp báo” đột xuất

Thứ sáu, 03/03/2023 10:00
Ngay trước khi buổi tập thứ 2 của U23 Việt Nam (sáng 2-3) bắt đầu, HLV Philippe Troussier đã tổ chức một cuộc nói chuyện với các phóng viên để chia sẻ về cách ông làm việc trên sân tập. Lý giải về công tác chuẩn bị tỉ mỉ khiến các buổi có thể diễn ra muộn hơn so với thông báo, "phù thủy trắng" nhấn mạnh:
HLV Philippe Troussier trò chuyện với các phóng viên sáng 2-3.
HLV Philippe Troussier trò chuyện với các phóng viên sáng 2-3.

"Tôi muốn chia sẻ với các bạn để không có sự hiểu nhầm nào ở đây. Khi tôi làm việc, tôi muốn có không gian riêng trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ, khi tôi sắp xếp dụng cụ trên sân, tôi muốn được thoải mái để tập trung. Nên tôi mới yêu cầu các bạn chờ đợi một chút. Hãy tưởng tượng, khi bạn đang làm việc của mình, có 20 người cứ nhìn vào bạn và nói chuyện, lúc đó chắc chắn bạn không thể làm được việc. Vì thế, tôi cũng muốn có không gian riêng trong thời gian nhất định.

World Cup là chặng đường dài, đầy khó khăn, truyền thông là phần quan trọng trong hành trình đó, các bạn là những người truyền tải thông tin của đội. Tôi tin các bạn, tôi mong các bạn cũng tin ở tôi.

Sau khi cầu thủ phỏng vấn xong, họ sẽ đi vào sân để bắt đầu tập luyện, tôi muốn có sự riêng tư cho họ trong 5 phút đầu tiên, sau khi họ đã vào guồng rồi thì các bạn có thể vào làm việc của mình. Đó là điều cần thiết để duy trì tập trung.

Tôi không giới hạn nội dung và thời gian tác nghiệp, chúng ta thoải mái và tôn trọng nhau. Đây là chặng đường dài và khó khăn, chúng ta, cả tôi và các bạn, cần làm việc cùng nhau và đoàn kết".

B.Đ