Hỗ trợ, an sinh quà cho đại diện các tổ công nhân tự quản dịp Tết Nguyên đán

Thứ tư, 19/01/2022 15:12

Ngày 18-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng đến thăm, trao gói an sinh công đoàn và kinh phí hoạt động cho các Tổ công nhân tự quản nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. 

Tại Chương trình, LĐLĐ TP đã trao kinh phí hoạt động cho đại diện 52 tổ công nhân tự quản khu nhà trọ năm 2021, mỗi tổ nhận kinh phí 1 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tặng gói An ninh công đoàn, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho 90 tổ trưởng, tổ phó các Ban điều hành Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ công nhân.

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng cho biết: “Hiện nay, các Ban điều hành Tổ công nhân tự quản là những “cánh tay nối dài” của LĐLĐ TP đến gần hơn với công nhân, người lao động. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban điều hành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho công nhân lao động trong các khu nhà trọ trên địa bàn thành phố. Mặc dù kinh phí cũng như những phần quà hỗ trợ không nhiều, tuy nhiên, đây chính là tấm lòng của LĐLĐ TP dành tặng, động viên cho các Ban đại diện nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới”.

NGỌC QUỐC

* Chiều 18-1, Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng đã trao 75 suất quà Tết cho phụ nữ và trẻ em nghèo mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn quận Liên Chiểu. Mỗi suất trị giá 500.000 đồng, gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm. Qua đây, góp phần chia sẻ khó khăn cũng như đem đến một cái Tết ấm áp cho bà con. Được biết, trong dịp Tết Nhâm dần 2022, Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP sẽ tổ chức trao 660 suất quà Tết cho phụ nữ và trẻ em nghèo trên địa bàn TP, với tổng số tiền 330.000.000 đồng.

KIM HIẾU