Hỗ trợ các mô hình giảm nghèo cho người dân

Thứ năm, 10/12/2020 17:53

Lãnh đạo, chỉ huy Đoàn KTQP 737 trao bò giống cho người dân.

Trong 2 ngày 8 và 9-12, Đoàn kinh tế, quốc phòng 737 (Quân khu 5) tổ chức bàn giao các mô hình giảm nghèo cho 57 hộ dân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, thuộc diện hộ nghèo sinh sống trên địa bàn các xã biên giới Ia Rvê và Ia Lốp (H. Ea Súp, tỉnh Đăk Lắk).

Theo đó, đơn vị đã bàn giao cho người dân các xã 22 mô hình chăn nuôi bò sinh sản, 22 mô hình trồng xoài cát Hòa Lộc, 15 mô hình trồng nuôi heo lai, với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng. Để nâng cao hiệu quả của các mô hình, trước đó, Đoàn 737 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã tiến hành bình xét công khai, chọn ra các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tích cực lao động sản xuất, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cụ thể của từng hộ, sau đó tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật, hỗ trợ nhân công giúp bà con làm đất, xây dựng chuồng trại chăn nuôi... Riêng đối với các hộ dân được nhận heo giống và bò giống, bà con sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để chọn ra những con giống của mình .

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn kinh tế, quốc phòng 737 nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, qua đó giúp đỡ người dân trong vùng từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, từng bước phát triển đời sống kinh tế gia đình, tích cực góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong vùng dự án khu kinh tế, quốc phòng Ea Súp. 

VIỆT HÙNG